Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Thành lập Học viện đào tạo máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam

19/09/2020 11:13 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) được thành lập tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Thành lập Học viện đào tạo máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bay trình diễn và showoff các thiết bị bay không người lái tại buổi công bố thành lập Học viện Drone sáng 19-9 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 19-9, Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM động cơ đốt trong và Công ty Máy bay không người lái AgriDrone Việt Nam đã ký kết hợp tác về việc thành lập Học viện Drone chuyên đào tạo sử dụng các loại máy bay không người lái và cấp chứng chỉ bay.

PGS.TS Ngô Khánh Hiếu - đại diện Phòng thí nghiệm trọng điểm ĐH Quốc gia TP.HCM động cơ đốt trong, cho biết ngày nay việc ứng dụng thiết bị bay trong đời sống rất nhiều.

"Sự phát triển của máy bay không người lái đã đạt được những bước tiến lớn, do đó nhu cầu về phi công lái máy bay không người lái ngày một tăng cao. Sự ra đời của học viện đào tạo máy bay không người lái tại Trường ĐH Bách khoa nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu xã hội", ông Hiếu nói.

Sau ký kết, dự kiến đầu tháng 10-2020 hai đơn vị sẽ mở các khóa đào tạo và nghiên cứu ứng dụng Drone và cấp chứng chỉ vận hành thiết bị bay theo tiêu chuẩn quốc tế UTC của DJI; nghiên cứu ứng dụng thiết bị bay không người lái cho mục đích dân sự; chế tạo thiết bị bay không người lái, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về giải pháp drone tại Việt Nam.

Tùy theo mức độ ứng dụng, gồm các khóa đào tạo như: bản đồ và khảo sát, chụp hình trên không, an toàn cộng đồng, kiểm tra công nghiệp, đào tạo vận hành LV1, vận hành máy bay nông nghiệp... với mức học phí từ 4 - 7 triệu đồng (có ưu đãi dành cho sinh viên).

Drone (UAV - Unmanned Aerial Vehicle) là các loại máy bay không người lái gồm nhiều kích thước, hình dạng và đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau. Ngày nay, Drone trở nên phổ biến rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp (máy bay phun thuốc), công nghiệp, điện gió, năng lượng mặt trời... để đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa của xã hội.

Amazon được cấp phép giao hàng bằng máy bay không người lái Amazon được cấp phép giao hàng bằng máy bay không người lái

TTO - Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Mỹ Amazon ngày 31-8 thông báo đã được chính quyền liên bang cấp phép triển khai dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái (drone).

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận