11/10/2023 05:47 GMT+7

Thanh Lam hát nhạc bố Thuận Yến, ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Ca sĩ Thanh Lam cùng các ca sĩ sống ở Hà Nội hát tình ca trong đêm nhạc "Cánh hoa bay", gây quỹ từ thiện ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội).

Thanh Lam làm sân khấu bùng nổ với Không thể và có thể, Tình yêu không lời - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Thanh Lam làm sân khấu bùng nổ với Không thể và có thể, Tình yêu không lời - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Đêm nhạc do ca sĩ Ngọc Khuê khởi xướng, diễn ra tối 10-10 tại Trường đại học Văn hóa Hà Nội.

Ngoài ca sĩ Thanh Lam, đêm nhạc Cánh hoa bay còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ: NSƯT Phạm Phương Thảo, Lê Anh Dũng, Khánh Linh, Đông Hùng, nhóm Oplus, vợ chồng Ngọc Anh - Tô Minh Đức, Ngọc Châm, Dương Trường Giang, Minh Quân, Nhật Thủy, Bảo Trâm.

Mỗi một cánh hoa bay là một ủng hộ quý báu

Sân khấu ca nhạc được dựng lên gấp rút trên nền một hội trường - thường ngày phục vụ họp hành, giao lưu là chính. Ca sĩ Ngọc Khuê chia sẻ, từ khi chị nảy ra ý tưởng tổ chức tới khi thành hình chỉ vỏn vẹn có mấy ngày.

Để rồi tại chính sân khấu có phần đơn sơ ấy, những bản nhạc tình vang lên, xoa dịu nỗi đau của con người.

Đêm nhạc gây quỹ được chia làm hai phần: Thức tỉnh; Kết nối yêu thương.

Ca sĩ Ngọc Khuê hát Cánh hoa bay - ca khúc chủ đề của đêm nhạc gây quỹ - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Ca sĩ Ngọc Khuê hát Cánh hoa bay - ca khúc chủ đề của đêm nhạc gây quỹ - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Ngọc Khuê mở đầu bằng ca khúc Cánh hoa bay (nhạc sĩ Giáp Văn Thạch) với những câu hát vang lên xoáy vào chủ đề. "Có những chiều gọi gió bay lên tay cầm tay đón những cánh hoa dầu/ Hỏi dầu cây lớn bao lâu cho niềm vui cho lòng dạt dào ôi tuổi thơ hồn nhiên học trò hay dỗi hờn và hay ước mơ".

"Trên bình diện truyền thông, có thể vụ cháy chung cư mini Khương Hạ không phải là một sự kiện 'nóng' nữa, nhưng những nạn nhân ở đó, đặc biệt các em học sinh, sinh viên… vẫn đang trải qua những ngày khó khăn trong đời", Ngọc Khuê nói.

Tổ chức đêm nhạc này, các nghệ sĩ mong muốn mỗi một sự ủng hộ giống như một cánh hoa bay, mang đến những nguồn lực trợ giúp các em là nạn nhân vụ cháy có thể phục hồi sức khỏe, sớm ổn định cuộc sống và tiếp tục được đến trường.

Tình khúc vang lên, xoa dịu mất mát

Ngoài ca khúc Không thể và có thể (Phó Đức Phương), ca sĩ Thanh Lam chọn ca khúc Tình yêu không lời của bố Thuận Yến để hát trong sự kiện có ý nghĩa này.

Ngọc Anh hát ngọt ngào Mùa thu - một nhạc phẩm quen thuộc của nhạc sĩ Đỗ Bảo. Cô còn kéo chồng - ca sĩ Tô Minh Đức - song ca đồng điệu, trữ tình Bây giờ tháng mấy của nhạc sĩ Từ Công Phụng.

Cũng chọn ca khúc về mùa thu, Khánh Linh hát Mùa thu vàng (Ngọc Châu), Lê Anh Dũng hát Mùa thu cho em (Ngô Thụy Miên).

Vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh và Tô Minh Đức song ca nhạc phẩm của nhạc sĩ Từ Công Phụng - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Vợ chồng ca sĩ Ngọc Anh và Tô Minh Đức song ca nhạc phẩm của nhạc sĩ Từ Công Phụng - Ảnh: HÒA NGUYỄN

Phạm Phương Thảo ma mị, liêu trai cất lời Cõng mẹ về trời - một ca khúc do cô phổ nhạc từ bài thơ Cõng mẹ đi chơi của Khánh Dương.

Minh Quân góp mặt với Diễm xưa (Trịnh Công Sơn), Yêu em dài lâu (Đức Huy). Ngọc Châm trở lại với Không tên 50 (Vũ Thành An), Bảo Trâm hát Chỉ còn những mùa nhớ (Đặng Trần Minh), Về với đông (Vũ Minh Tâm).

Còn Dương Trường Giang gửi đến A í a - ca khúc do anh sáng tác, cũng là chủ đề của bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao - như một lời nhắn nhủ tới các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini Khương Hạ.

Bốn chàng trai Oplus mang đến hai ca khúc tự sáng tác Kẻ mộng mơBay đi trong ban mai.

Mang âm hưởng pop rock, nhịp đập đô thị (urban-pop) sôi nổi, âm nhạc Oplus đầy hứng khởi, năng lượng từ thông điệp, giọng hát đến giai điệu, hòa âm.

Ngoài số tiền bán vé và ủng hộ trực tiếp, đêm nhạc thiện nguyện Cánh hoa bay còn nhận được 100 triệu đồng từ việc đấu giá bức tranh sơn mài Ngõ thu vàng của họa sĩ Nguyễn Đức Việt ủng hộ chương trình.

Tới 22h40 ngày 10-10, theo thống kê chưa đầy đủ, đêm nhạc gây quỹ được số tiền hơn 500 triệu đồng, ủng hộ các nạn nhân của vụ cháy.

Hà Nội dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư miniHà Nội dừng các hoạt động vui chơi, giải trí để tưởng niệm nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hà Nội tạm dừng các hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí tổ chức từ ngày 14-9 đến 17-9 để tưởng niệm nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên