Thanh Hóa: học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, sinh viên học lại sáng 17-2

14/02/2020 18:37 GMT+7

TTO - Chiều 14-2, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Sở GD-ĐT thông báo kéo dài thời gian tạm nghỉ học tại các trường mầm non, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh thêm 1 tuần để phòng chống dịch COVID-19.

Thanh Hóa: học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, sinh viên học lại sáng 17-2 - Ảnh 1.

Tranh thủ ngày học sinh nghỉ học, Trường THCS Dân tộc nội trú huyện miền núi Cẩm Thủy (Thanh Hóa) thuê thợ sửa chữa nhà vệ sinh khép kín trong ký túc xá của nhà trường - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trước đó, để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học 2 tuần (từ ngày 3 đến hết ngày 15-2). 

Tại cuộc họp chiều 14-2, sau khi nghe ý kiến thảo luận của hai ngành GD-ĐT và y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng thống nhất phương án tiếp tục cho học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống sự lây lan của dịch COVID-19. Sau đó, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, không có trường hợp nhiễm mới, Thanh Hóa sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Ngay trong chiều 14-2, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã có công văn thông báo về việc tiếp tục kéo dài thời gian tạm nghỉ học đến hết ngày 22-2.

Thanh Hóa: học sinh nghỉ học thêm 1 tuần, sinh viên học lại sáng 17-2 - Ảnh 2.

Công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa phát hành chiều 14-2 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trong khi đó, Trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa) lại vừa có thông báo tập trung sinh viên, học viên trở lại trường học tập kể từ ngày 17-2. 

Theo đó, phía nhà trường đề nghị, đối với sinh viên đang thuộc diện cách ly tại địa phương, sinh viên đang bị sốt, ho hoặc tức ngực thì chưa tập trung trở lại trường học tập, để tiếp tục thực hiện cách ly hoặc điều trị.

Trường ĐH Hồng Đức đã phun thuốc tiêu độc, khử trùng, tổng vệ sinh phòng học, nhà ở nội trú sinh viên; trang bị xà phòng rửa tay tại các khu vệ sinh trong trường; bố trí các bàn có nước rửa tay khô sát trùng tại các giảng đường cho giảng viên và sinh viên sử dụng khi đến lớp học.

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

TTO - Chiều nay 14-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận