Thành đoàn TP.HCM khen tặng bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona

07/02/2020 13:14 GMT+7

TTO - Trưa 7-2, đại diện Thành đoàn TP.HCM đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để động viên, chúc mừng bác sĩ tham gia trực tiếp điều trị các ca nhiễm và phòng chống dịch virus corona.

Thành đoàn TP.HCM khen tặng bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Đại diện Thành đoàn TP.HCM tặng hoa và quà động viên các y bác sĩ trẻ Bệnh viện Chợ Rẫy tham gia điều trị bệnh nhân và phòng, chống dịch virus corona - Ảnh: Q.L.

Bày tỏ niềm vui và cảm kích trước các kết quả bước đầu đạt được, phó bí thư Thành đoàn Ngô Minh Hải nói việc điều trị thành công bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona tại Việt Nam không chỉ là niềm vui của các bác sĩ, ngành y tế mà còn mang đến sự an tâm cho người dân thành phố.  

Anh Hải cảm ơn vì các y bác sĩ trẻ của Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy đã gác lại mọi hoạt động vui chơi tết để tập trung chống dịch. 

Thành đoàn TP.HCM khen tặng bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Ngô Minh Hải (trái) bắt tay chúc mừng bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy) - Ảnh: Q.L.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - bí thư Đoàn bệnh viện - cho biết lực lượng trẻ tại bệnh viện đã tham gia tích cực, hiệu quả vào việc phòng chống dịch cũng như điều trị cho các bệnh nhân những ngày qua.

Tham gia buổi gặp mặt có một số bác sĩ cùng các nhân viên y tế của bệnh viện là những người tiếp cận đầu tiên với hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc bị phát hiện nhiễm virus corona khi đến khám.

"Chính các bạn đã rất nhanh chóng thực hiện quy trình cách ly hai bệnh nhân đầu tiên này dù mới chỉ có những nghi ngờ triệu chứng ban đầu. Điều này đã góp phần khống chế để dịch không lây lan ra cộng đồng" - bác sĩ Sang chia sẻ.

Thành đoàn TP.HCM khen tặng bác sĩ điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona - Ảnh 3.

Bí thư Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy - bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - chia sẻ nhanh kết quả điều trị bước đầu của bệnh viện với đoàn công tác của Thành đoàn - Ảnh: Q.L.

Ông Nguyễn Tri Thức - giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - cảm ơn sự quan tâm của Thành đoàn TP.HCM với các bác sĩ trẻ của bệnh viện, xem đó là sự động viên, khích lệ quý báu cho việc các bạn đang làm.

Dịp này, anh Ngô Minh Hải đã trao hoa chúc mừng kèm quà tặng 5 triệu đồng của Thành đoàn cho các bác sĩ trẻ.  

Anh Hải đề nghị Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Đoàn Sở Y tế TP.HCM và Thành đoàn cùng biên soạn bộ tài liệu với những thông tin cơ bản nhất giúp người dân có những kỹ năng cần thiết, việc cần làm để biết cách phòng ngừa, chống dịch bệnh đúng và hiệu quả nhất. Đồng thời thực hiện biện pháp giữ sức khỏe cho bản thân để tự bảo vệ mình trước bệnh dịch.  

Sử dụng truyền thông của Đoàn, chia sẻ kịp thời biện pháp phòng chống Corona Sử dụng truyền thông của Đoàn, chia sẻ kịp thời biện pháp phòng chống corona

TTO - Trung ương Đoàn yêu cầu các tỉnh, thành đoàn sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác về tình hình, cách phòng ngừa virus corona.

Q.LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận