Sử dụng truyền thông của Đoàn, chia sẻ kịp thời biện pháp phòng chống Corona

29/01/2020 08:13 GMT+7

TTO - Trung ương Đoàn yêu cầu các tỉnh, thành đoàn sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác về tình hình, cách phòng ngừa virus Corona.

Sử dụng truyền thông của Đoàn, chia sẻ kịp thời biện pháp phòng chống Corona - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Y tế thực hiện các biện pháp nghiệp vụ với bệnh nhân dương tính với virus corona - Ảnh: TTXVN

Ban bí thư Trung ương Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Ban bí thư đề nghị các tỉnh, thành đoàn, Đoàn trực thuộc tuyên truyền, vận động đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng.

Đồng thời, sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ các kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khỏe.

Không gây hoang mang, dao động cho nhân dân; khuyến nghị nhân dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người; cung cấp thông tin và vận động nhân dân không nên đến các khu vực đang có dịch bệnh khi không cần thiết.

Ban bí thư Trung ương Đoàn cũng đề nghị các cấp bộ Đoàn tại địa phương, đơn vị tổ chức lực lượng để tham gia hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo của chính quyền, lãnh đạo đơn vị.

Đối với các địa bàn có đường biên giới, các tỉnh, thành đoàn cần tuyên truyền cho bà con không đi lại ở đường mòn, lối mở. Việc đi lại ở cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính phải được kiểm soát thân nhiệt và những biện pháp khác như khai báo y tế bắt buộc; không nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam và các vùng trong cả nước.

Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải thông báo, tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Thủ tướng yêu cầu lập đội phản ứng nhanh đối phó virus corona Thủ tướng yêu cầu lập đội phản ứng nhanh đối phó virus corona

TTo - Ngày 28-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, trong đó yêu cầu trước mắt thành lập đội phản ứng nhanh, Bộ Y tế hàng ngày báo cáo.

HÀ THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận