Tag: Thanh Đa

Thanh Đa - 'ốc đảo' quy hoạch 30 năm, từ đời ông, đời cha đến đời con cháu

TTO - "Khi tôi lớn lên đã biết khu vực này bị quy hoạch treo. Đến khi tôi sinh con, giờ có cháu nội mà vẫn chưa thoát được", bà Thủy ngậm ngùi.

Bình Quới - Khúc đường Thiên lý bị bỏ quên

TTCT - Đâu là con đường Thiên lý từ thành Gia Định ra bắc? Các nghiên cứu trước giờ chỉ nói vắn tắt, chung chung và nói sai cũng nhiều.

Kêu cứu vì 14 năm không xong thủ tục đầu tư siêu đô thị Thanh Đa - Bình Quới

TTO - Sau 14 năm không làm xong thủ tục đầu tư đô thị Thanh Đa - Bình Quới, Tập đoàn Bitexco vừa có văn bản kêu cứu Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh việc giải quyết các thủ tục đầu tư dự án.

Lái BMW có pô nổ to, 2 người bị xịt hơi cay, chém xối xả

TTO - Hai người đi xe BMW bị ném đá, xịt hơi cay, chém xối xả chỉ vì pô xe nổ quá to ở khu Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Người dân chờ quy hoạch khu Bình Quới - Thanh Đa nửa đời người

TTO - Tại kỳ họp thứ 24 HĐND TP.HCM, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm nêu vấn đề quy hoạch thiếu tính khả thi, người dân chịu thiệt thòi do quy hoạch không tới, như dự án khu Bình Quới - Thanh Đa đã 30 năm chưa thực hiện.

Máy đo chất lượng không khí đặt ngay trường học giúp thay đổi nhận thức học sinh

TTO - Đây là chia sẻ của cô Đinh Thị Thiên Ân - hiệu trưởng Trường THCS Thanh Đa - tại tọa đàm về ô nhiễm không khí sau gần 3 tháng lắp đặt máy đo chất lượng không khí ở trường, diễn ra ngày 7-1 tại Trung tâm Hoa Kỳ.

Quy hoạch cứ quy hoạch nhưng đừng 'treo' quyền lợi của dân

TTO - 'Quy hoạch chúng ta vẫn phải quy hoạch nhưng quyền lợi của người dân vẫn cần được quan tâm. Khi đó quy hoạch sẽ nhận được sự đồng thuận hơn của dân' - đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP.HCM) chia sẻ tại phiên thảo luận tại hội trường sáng nay.

Vật đổi sao dời nhưng bánh canh chị Nga vẫn ngon như 20 năm trước

TTO - Nhiều năm rồi, đến như vật đổi sao dời mà vẫn còn nhìn thấy gánh bánh canh của chị. Tô bánh canh vừa múc ra dậy lên mùi ngọt thơm của tôm khô cùng sợi banh canh sừng sựt.

Sống treo - Kỳ 1: Mỏi mòn ở Thanh Đa

TTO - Với cách làm quy hoạch như hiện nay, rất nhiều phận người sống bấp bênh, lay lắt trên mảnh đất của chính mình...

Lên Thanh Đa thưởng thức món tam sên ‘âm thầm sâu lắng lạ’

TTO - Thực khách bàn trước gọi "tam sên", bàn sau cũng "tam sên", không ít lần "cho thêm dĩa nữa". Cái quán nằm tuốt trong con hẻm, không biển, không hiệu, không tên, không tuổi, vậy mà ai cũng "tam sên". Có gì hấp dẫn ở món ăn này?