09/02/2023 10:34 GMT+7

Thành Bưởi tiếp tục lập ‘bến cóc’, nhiều bãi giữ xe thành nơi đón khách

THU DUNG
và 1 tác giả khác

Từ ngày 10-1, TP.HCM cấm xe giường nằm ra vào khu vực nội đô từ 6h-22h. Qua gần một tháng, tình trạng xe khách dừng, đón khách không đúng nơi quy định vẫn nhan nhản, nhiều ‘bến cóc’ cứ dẹp chỗ này lại ‘mọc’ chỗ khác.


Thành Bưởi tiếp tục lập ‘bến cóc’, nhiều bãi giữ xe thành nơi đón khách - Ảnh 1.

"Bến cóc" mới của hãng xe Thành Bưởi tại đường dẫn vào Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc (TP Thủ Đức) - Ảnh: L.P.

Những ngày qua, Tuổi Trẻ Online ghi nhận các nhà xe tiếp tục đón, trả khách sai quy định ở tuyến vành đai như quốc lộ 1, quốc lộ 13, đường Liên Phường (TP Thủ Đức). Ngoài ra còn có các điểm tại đường Lê Hồng Phong (quận 5), Ung Văn Khiêm (quận Bình Thạnh).

Không ít bãi giữ xe, quán cà phê, trạm xăng biến thành "bến cóc" thu nhỏ. Đặc biệt, nhiều nhà xe chuyển sang hoạt động rầm rộ sau 22h đêm.

Dẹp điểm đón này, Thành Bưởi lập điểm khác

Chiều 7-2, chúng tôi gọi điện đến tổng đài 1900.6079 của nhà xe Thành Bưởi thì được nhân viên thông báo là có đến 3 điểm lên xe ở quận 5, TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh tùy khách chọn. Nhưng theo quy định, các xe khách chỉ được đón tại các bến xe.

22h30 đêm 7-2, chúng tôi đến một bãi xe có rất nhiều xe Thành Bưởi đang đậu trên đường Lê Hồng Phong (phường 4, quận 5). 

Tại đây, từ 22h30 đến 23h, nhiều xe liên tục ra vào đón, trả khách. Khi chúng tôi hỏi một vị khách đang kéo vali thì được biết nhà xe hẹn đến đây để lên xe đi từ TP.HCM - tỉnh Lâm Đồng.

Theo một xe trung chuyển của Thành Bưởi từ đường Lê Hồng Phong, sau khi qua nhiều tuyến đường, xe cho hành khách đến một điểm dừng tại đường dẫn vào Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc (TP Thủ Đức).

Đây là "bến cóc" thứ 4-5 mà hãng xe này lập ra để hoạt động, bất chấp quy định cấm của cơ quan chức năng.

Nhiều "bến cóc" mới lập

Còn tại đường An Dương Vương giao với đường Trần Phú (quận 5), 5-6 chiếc xe của nhà xe An Anh đậu hàng dài ngay trên đường. Lúc 23h15, một xe An Anh mở cửa đón khách rồi nhanh chóng rời đi.

Còn tại đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh, bãi giữ xe tại địa chỉ số 124/9F bị nhiều nhà xe biến thành nơi đón trả khách.

"Các xe đón khách từ 17h-19h tối và trả khách khoảng 4h-6h sáng. Việc này xảy ra rầm rộ nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra và gây ồn ào, ảnh hưởng đến người dân xung quanh", một bạn đọc phản ánh tới Tuổi Trẻ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết từ khi TP.HCM triển khai cấm xe giường nằm vào nội đô trong khung giờ trên, đơn vị luôn yêu cầu các đơn vị giám sát, kiểm tra hoạt động của các nhà xe. 

Nhà xe nào cố tình vi phạm thì xử lý nghiêm. Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu các địa phương làm việc với những bãi xe, trạm xăng không cho tập kết đưa rước khách sai mục đích đăng ký kinh doanh.

Sau gần một tháng triển khai, sở sẽ có buổi làm việc cùng các địa phương, lực lượng công an... để nắm tình hình thực tế, từ đó đưa ra các hướng xử lý tiếp theo phù hợp.

Tuy nhiên, vị này cũng nhận định là có tình trạng các nhà xe tìm mọi cách lách luật để chạy gây ảnh hưởng tới trật tự giao thông.

Thành Bưởi tiếp tục lập ‘bến cóc’, nhiều bãi giữ xe thành nơi đón khách - Ảnh 2.

Bãi giữ xe trên đường Ung Văn Khiêm, quận Bình Thạnh thành nơi đón trả khách của nhiều nhà xe - Ảnh: L.P.

TP.HCM tổng kiểm tra, xử lý bến cóc xe dùTP.HCM tổng kiểm tra, xử lý bến cóc xe dù

TTO - Với kế hoạch này, TP.HCM huy động nhiều lực lượng, giao rõ trách nhiệm cho thủ trưởng các đơn vị liên quan, trên tinh thần phải quyết liệt nhằm tổng kiểm tra, xử lý bến cóc xe dù.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên