29/11/2023 19:00 GMT+7

Tham quan thực tế mang lại cho học sinh những hiệu quả tích cực

Có ba đang làm công nhân Nhà máy Acecook Việt Nam, em Vũ Ngọc An Nhi (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) cảm thấy tự hào khi cùng bạn bè đến tham quan nơi làm việc của ba.

Em Vũ Ngọc An Nhi (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) tự hào khi ba làm công nhân nhà máy mì - Ảnh: DUYÊN PHAN

Em Vũ Ngọc An Nhi (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) tự hào khi ba làm công nhân nhà máy mì - Ảnh: DUYÊN PHAN

Trở lại thăm nơi làm việc của ba

Đã được ba dẫn vào nhà máy mì từ khi còn bé, Vũ Ngọc An Nhi không khỏi thích thú khi lần thứ hai được quay lại. 

Lần này em được đi cùng thầy cô và bạn bè chung lớp để tìm hiểu kỹ hơn về nhà máy, quy trình sản xuất mì và công việc của cô chú công nhân.

Em Vũ Ngọc An Nhi bộc bạch: "Đợt tham quan này khác với lần trước. Em vui và hào hứng khi đến công ty của ba. Lúc còn nhỏ không hiểu về công việc của ba. Giờ lớn hơn nên cảm xúc của em cũng khác". 

An Nhi cho biết ba của bạn hiện làm ở bộ phận nguyên liệu. "Trong quá trình làm, ba và các cô chú đều mặc đồ bảo hộ để tránh dầu bắn vô người, đảm bảo vệ sinh. 

Môi trường làm việc ở đây trong lành, sạch sẽ, hiện đại và chuyên nghiệp. Em sẽ cố gắng học tập để sau này có thể tìm được công việc tốt, phù hợp với sở thích, năng lực của mình" - An Nhi nói thêm.

Em Vũ Ngọc An Nhi (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) gửi lời cảm ơn đến anh chị, cô chú đã tổ chức buổi tham quan thực tế cho học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Em Vũ Ngọc An Nhi (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) gửi lời cảm ơn đến anh chị, cô chú đã tổ chức buổi tham quan thực tế cho học sinh - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hiệu quả tích cực 

Nhìn thấy cô chú công nhân làm việc tại dây chuyền sản xuất mì, em Nguyễn Hoàng Thiên Trí bất ngờ vì hình tượng công nhân khác những gì em tưởng tượng.

Thiên Trí kể khi biết lớp đi tham quan thực tế, em rất phấn khích. "Em thích hoạt động tham quan nhà máy. Em thấy môi trường làm việc ở đây rất chuyên nghiệp. Đi thực tế tụi em cũng gắn kết, nói chuyện với nhau nhiều hơn" - Thiên Trí nói thêm.

Cô Hoàng Mỹ Thu Giang - phó hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi - cho biết nhà trường đang hướng tới hoạt động trải nghiệm, đẩy mạnh ngoại khóa ngoài nhà trường để học sinh tiếp cận với thực tế. 

"Tôi thấy tham quan thực tế mang lại cho học sinh những hiệu quả rất tích cực. Việc hào hứng tham gia trò chơi, trả lời các câu hỏi cũng giúp các em rèn kỹ năng giao tiếp, nói trước đám đông. Đi thực tế cũng giúp bản thân các em cảm nhận phần nào về nghề nghiệp tương lai" - cô Thu Giang chia sẻ thêm. 

Chương trình tham quan Nhà máy Acecook Việt Nam - Happy Tour đã đánh dấu 10 năm hành trình giới thiệu quy trình sản xuất mì ăn liền đến mọi người. Đến nay, nhà máy đã có hơn 100.000 lượt khách được trải nghiệm.

Công nhân trong nhà máy mì mặc đồ bảo hộ an toàn, tham gia dây chuyền sản xuất - Ảnh: DUYÊN PHAN

Công nhân trong nhà máy mì mặc đồ bảo hộ an toàn, tham gia dây chuyền sản xuất - Ảnh: DUYÊN PHAN

Em Nguyễn Hoàng Thiên Trí (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) cho biết hình tượng công nhân trong tưởng tượng của em khác xa khi đi thực tế - Ảnh: DUYÊN PHAN

Em Nguyễn Hoàng Thiên Trí (học sinh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM) cho biết hình tượng công nhân trong tưởng tượng của em khác xa khi đi thực tế - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các em học sinh tận mắt xem quy trình sản xuất mì khép kín - Ảnh: DUYÊN PHAN

Các em học sinh tận mắt xem quy trình sản xuất mì khép kín - Ảnh: DUYÊN PHAN

Học sinh vẽ lại quy trình sản xuất mì vì quá thíchHọc sinh vẽ lại quy trình sản xuất mì vì quá thích

Lần đầu đến tham quan Nhà máy Acecook Việt Nam, học sinh Đỗ Trần Phương Linh (Trường THCS Trần Văn Ơn, quận 1, TP.HCM) thích thú và phác hoạ lại quy trình sản xuất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên