Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Tham mưu cấp sai 4 ‘sổ đỏ’, 4 cán bộ ở TP Tuy Hòa bị khởi tố

04/05/2021 22:24 GMT+7

TTO - 4 cán bộ ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) bị khởi tố tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" do đã tham mưu sai trong việc cấp 4 sổ đỏ đất đai cho dân trái quy định.

Tối 4-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa cho hay Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can đối với 4 người về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Đó là các ông Hà Vũ Minh (39 tuổi, nguyên trưởng Phòng tài nguyên và môi trường TP, hiện là phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy Tuy Hòa), Trần Minh Thủ (45 tuổi, nguyên phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Tuy Hòa), Đoàn Khánh Linh (39 tuổi) và Trương Văn Luận (42 tuổi) là cán bộ của Văn phòng đăng ký đất đai và Phòng tài nguyên và môi trường TP Tuy Hòa.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong khoảng thời gian từ tháng 9-2017 đến tháng 6-2018, 4 bị can nêu trên đã chủ quan, không thực hiện đầy đủ trách nhiệm được giao, không kiểm tra kỹ hồ sơ, không phát hiện sai sót của cấp dưới, nên đã tham mưu cho UBND Tuy Hòa ký cấp 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay gọi là "sổ đỏ") tại phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) sai quy định pháp luật, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 708 triệu đồng.

Liên quan đến vụ án này, vào tháng 6-2020, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Tuy Hòa đã khởi tố 2 bị can là Huỳnh Đức Toàn (45 tuổi, nguyên phó chủ tịch UBND phường Phú Đông) và Huỳnh Minh Kỳ (40 tuổi, nguyên công chức địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường thuộc UBND phường Phú Đông) về tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn". Quá trình điều tra xác định Toàn và Kỳ đã làm trái công vụ, hợp thức hóa thủ tục của 4 hồ sơ đề nghị cấp quyền sử dụng đất nói trên.

Hiện cả 6 bị can trong vụ án trên đều bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận