Tag: thảm họa hạt nhân

Nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới mất tài liệu hoạt động

Sau một tuần Nhà máy điện hạt nhân Kashiwazaki-Kariwa ở Nhật hoãn khởi động do sai sót về an toàn, lại vướng thêm rắc rối vì nhân viên làm mất tài liệu.

Chuyên gia trí tuệ nhân tạo: Coi chừng thảm họa Chernobyl với AI

Tạo ra một thuật toán mạnh mẽ cũng giống xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Vì vậy phải tạm dừng mở rộng trí tuệ nhân tạo trước khi nhân loại mất kiểm soát, chuyên gia AI cảnh báo.

Bí ẩn bầy chó hoang vẫn sống, sinh con đẻ cái ở Chernobyl

Hơn 36 năm sau vụ thảm họa hạt nhân tồi tệ nhất thế giới, những chú chó hoang vẫn lang thang giữa những tòa nhà đổ nát và xung quanh Nhà máy Chernobyl.

Đan Mạch mở cửa hầm hạt nhân tối mật

Ẩn sâu trong khu rừng Rold phía bắc Đan Mạch, một hầm hạt nhân tối mật lần đầu tiên được mở cửa cho công chúng vào xem.

WHO cập nhật danh sách thuốc phòng thảm họa hạt nhân

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Tổ chức Y tế thế giới - WHO - cập nhật danh sách thuốc khuyến nghị các quốc gia nên dự trữ cho những trường hợp xảy ra thảm họa hạt nhân.

Giá 'bánh vàng' uranium tăng lên mức cao nhất

TTO - Giá uranium hiện nay tăng lên mức cao nhất kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine. Cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu cũng thúc đẩy nhiều nước đặt cược tương lai vào điện hạt nhân, khiến mặt hàng này ngày càng khan hiếm.

Dân làng Fukushima được phép quay về sau 11 năm

TTO - Cư dân đến từ một phần của ngôi làng Katsurao ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản đã có thể quay trở lại nhà của họ sau hơn một thập niên kể từ thảm họa hạt nhân vào tháng 3-2011, sau khi lệnh sơ tán được dỡ bỏ vào ngày 12-6.

'Đoạn băng bị mất' về thảm họa hạt nhân Chernobyl được phát sóng

TTO - Những cảnh ám ảnh về cái chết, sự tàn phá và bệnh tật sau thảm họa Chernobyl 36 năm trước đã được ghi lại trên phim và bị che giấu nhiều thập kỷ. Giờ đây chúng được công bố.

Lo ngại thảm họa hạt nhân ở Ukraine

TTO - Trận hỏa hoạn ở khu vực Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine trở thành tâm điểm chú ý của thế giới trong ngày 4-3, trong lúc giao tranh giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Lần đầu tiên nạn nhân thảm họa hạt nhân Fukushima thắng kiện

TTO - Ngày 4-3, Tòa án tối cao Nhật Bản ra quyết định yêu cầu Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) bồi thường thiệt hại 1,4 tỉ yen (12 triệu USD) cho khoảng 3.700 người bị ảnh hưởng bởi thảm họa hạt nhân Fukushima.