Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Thăm dò ý kiến: ông Trump bị phe Dân chủ dẫn trước

17/06/2019 08:29 GMT+7

TTO - Một số cuộc thăm dò toàn quốc của truyền thông Mỹ cho thấy cựu phó tổng thống Joe Biden đang dẫn xa và trở thành ứng cử viên được yêu thích nhất của Đảng Dân chủ để đánh bại Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Thăm dò ý kiến: ông Trump bị phe Dân chủ dẫn trước - Ảnh 1.

Cuộc thăm dò mới cho thấy cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden và 4 ứng cử viên Đảng Dân chủ khác đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump - Ảnh: AFP

Kết quả cuộc thăm dò toàn quốc của Đài Fox News ngày 16-6 cho thấy ông Trump đang phải đuổi theo ông Biden và 4 ứng cử viên khác của Đảng Dân chủ trong giai đoạn đầu của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Ngoài ra một cuộc khảo sát độc lập khác của Đài CBS cũng cho thấy ông Biden là ứng cử viên yêu thích có khả năng đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau nhất.

Trong khi thông tin về kết quả các cuộc thăm dò mới nhất khiến những người ủng hộ Đảng Dân chủ cảm thấy phấn khởi thì chiến dịch tái tranh cử của ông Trump vừa thông báo đã cắt hợp tác với 3 trong số các tổ chức chuyên thăm dò dân ý của chiến dịch.

Hãng tin AFP cho biết nguyên nhân của việc cắt hợp tác này là do kết quả của một số cuộc thăm dò của các tổ chức trên cho thấy ông Trump đang bị ông Biden bỏ xa bị rò rỉ ra ngoài. Đài ABC cho biết Tổng thống Trump đã phủ nhận sự tồn tại của các kết quả thăm dò bất lợi cho ông, nói rằng "những cuộc thăm dò đó chẳng tồn tại".

Cuộc thăm dò các cử tri đăng ký trên toàn quốc của Đài Fox cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump với kết quả thăm dò là 49% so với 39%. Trong khi đó ứng cử viên Bernie Sanders cũng dẫn trước ông Trump với kết quả 49% so với 40%.

Ngoài ra các nghị sĩ như Elizabeth Warren, Kamala Harris và thị trưởng Pete Buttigieg của South Bend, bang Indiana cũng là những ứng cử viên đang nhỉnh hơn ông Trump vài điểm.

Cuộc thăm dò diễn ra trước ngày bầu cử 3-11-2020 khoảng 500 ngày.

KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden KCNA: Ứng cử viên tổng thống Joe Biden 'thiếu phẩm chất cơ bản một con người'

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên lên tiếng chỉ trích cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên triển vọng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cho rằng ông Biden là "một gã ngốc" và "thiếu phẩm chất cơ bản của một con người".

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận