10/08/2021 13:54 GMT+7

Thai phụ 'vượt cạn' thành công trên xe taxi giữa mùa dịch

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Đang trên đường đón khách tại quận 11, TP.HCM, một tài xế taxi thấy một sản phụ được người nhà chở trên xe gắn máy đi sinh trong trạng thái đau đớn. Lập tức, tài xế này đã cùng người nhà giúp sản phụ “vượt cạn” thành công ngay trên xe taxi.

Thai phụ vượt cạn thành công trên xe taxi giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Xe taxi Mai Linh hoán cải thành xe cấp cứu đang trên đường chở bệnh nhân chuyển viện - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khoảng 4h sáng ngày 10-8, lái xe Nguyễn Thanh Như Thảo thuộc Hãng taxi Mai Linh TP.HCM đang trên đường nhận lệnh đón khách từ tổng đài 1055. Khi đang chạy trên đường Lãnh Binh Thăng, quận 11, TP.HCM, anh Thảo phát hiện người nhà chở sản phụ đi sinh bằng xe gắn máy.

Lúc này, xe máy tấp vào lề và sản phụ ngồi bệt dưới lề đường sắp chuyển dạ. Anh Thảo nhanh chóng dừng xe taxi cùng gia đình bế sản phụ này lên xe để đi đến bệnh viện.

Xe taxi chạy được khoảng 2 phút thì sản phụ có dấu hiệu vỡ ối, đau đớn. Ngay lập tức, tài xế Thảo và người nhà đã hộ sinh thành công bé gái trên xe rồi nhanh chóng đưa sản phụ đến Bệnh viện Hùng Vương để chăm sóc y tế cho 2 mẹ con.

Sau khi chuyển viện, sức khỏe 2 mẹ con đều đã ổn định. Giúp xong sản phụ, anh Thảo vui vẻ tiếp tục nhận tin báo từ tổng đài chở cấp cứu một người cao tuổi bị tiểu đường, cao huyết áp đến bệnh viện kịp thời để chăm sóc sức khỏe.

Tập đoàn Mai Linh cho biết, lái xe Nguyễn Thanh Như Thảo đã gắn bó với taxi Mai Linh hơn 6 năm. Anh đã nhiều lần trả lại tài sản có giá trị khách hàng để quên trên xe. Trong tháng 3 và tháng 11-2020, anh đã trả lại 3 chiếc iPhone 11, 12 cho khách hàng.

Xe taxi được chuyển đổi thành xe cấp cứu như thế nào? Xe taxi được chuyển đổi thành xe cấp cứu như thế nào?

TTO - Chiều 4-8, tại sân vận động Phú Thọ (TP.HCM), 15 xe taxi chở khách đã được lắp đặt các thiết bị y tế chuyên dụng để chuyển đổi thành xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên