HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Người dân TP.HCM muốn đi cấp cứu bằng taxi gọi vào đâu?

28/07/2021 19:10 GMT+7

TTO - Trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều người dân lo lắng việc đi lại sẽ khó khăn. Đặc biệt, trường hợp nhà có người bệnh nặng thì di chuyển đến bệnh viện cấp cứu bằng phương tiện gì?

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Người dân TP.HCM muốn đi cấp cứu bằng taxi gọi vào đâu? - Ảnh 1.

Người dân khi cần đi cấp cứu, đến bệnh viện gấp thì liên hệ với các tổng đài taxi để được hỗ trợ nhanh nhất - Ảnh: CHÂU TUẤN

900 xe taxi được cấp phép chở người dân đi cấp cứu, ra sân bay

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết đã cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội. 

Số xe này đảm bảo phục vụ trong trường hợp cần thiết, đặc biệt là hỗ trợ y tế đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế. Loại xe này, ngoài giấy nhận diện nêu trên có thêm nhận diện của ngành y tế.  

Đây cũng là số xe đảm nhiệm vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại. Các công ty điều động thông qua hệ thống tổng đài taxi đã đăng ký.

Mới đây, TP.HCM cũng chuyển đổi 200 xe của Hãng Mai Linh được cấp phép trước đó thành xe vận chuyển bệnh nhân, có nhân viên y tế đi kèm và các trang thiết bị hồi sức cơ bản (bình oxy, mask thở, máy đo Sp02, kit xét nghiệm nhanh...) để hỗ trợ cho đội xe cấp cứu 115 vận chuyển bệnh nhân kịp thời lên tuyến trên.

Toàn bộ xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này được cấp giấy nhận diện mã QR dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

Người dân muốn đi taxi Mai Linh gọi vào số tổng đài 1055.

Người dân muốn đi taxi Vinasun gọi số tổng đài 02838 27 27 27.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết có cấp phép cho một số xe taxi chở người dân từ nhà đến cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, hoặc ngược lại. Đối với trường hợp này, tài xế chỉ được chở đúng người thông qua kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Theo ông Ngô Hải Đường - trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng Sở Giao thông vận tải TP.HCM, toàn TP hiện có khoảng 900 xe taxi được cấp phép. 

Các đơn vị quản lý cần yêu cầu lái xe tuân thủ, vận chuyển đúng mục đích đối tượng và thực hiện đầy đủ phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của UBND TP và ngành y tế để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.

TP.HCM cho phép 400 xe taxi hoạt động để chở dân đến bệnh viện TP.HCM cho phép 400 xe taxi hoạt động để chở dân đến bệnh viện

TTO - UBND TP.HCM vừa chấp thuận cho 400 xe taxi hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội để chở người dân đến các bệnh viện, trung tâm y tế khi có trường hợp cấp bách.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận