10/11/2017 13:27 GMT+7

Thai nhi có thể chết lưu vì tiểu đường thai kỳ, mẹ đừng chủ quan

BS TRẦN THẾ TRUNG
BS TRẦN THẾ TRUNG

TTO - Việc thai nghén khiến thai phụ khó kiểm soát chứng thèm ăn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ. Mà tiểu đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Thai nhi có thể chết lưu vì tiểu đường thai kỳ, mẹ đừng chủ quan - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, Khoa Phụ sản bệnh viện này vừa tiếp nhận một trường hợp thai phụ bị đái tháo đường thai kỳ và thai nhi chết lưu khi được 37 tuần tuổi.

Đó là thai phụ M.T.C, 30 tuổi, ngụ ở TP.HCM.

Trước khi mang thai, chị C. có lối sống, chế độ ăn uống và luyện tập lành mạnh. Thế nhưng khi bước vào thai kỳ, chị C. thèm ăn và ăn rất nhiều đồ ngọt như bánh kẹo, sô cô la, trà sữa…

Mỗi lần khám thai, chị đều được bác sĩ khuyến cáo về nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ và tư vấn chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Đến tuần thứ 20 của thai kỳ, chị C. đến bệnh viện kiểm tra đường huyết và được chẩn đoán mắc đái tháo đường thai kỳ. Thế nhưng, thai phụ vẫn tiếp tục chế độ ăn nhiều đường vì không cưỡng nổi cơn thèm ngọt của bản thân.

Vào tuần thứ 37, thai phụ không thấy thai máy nữa nên được gia đình đưa đi khám. Tại đây, các bác sĩ đã siêu âm và phát hiện thai nhi chết lưu trong bụng mẹ.

THÙY DƯƠNG

BS TRẦN THẾ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên