Tag: tiểu đường thai kỳ

Người mẹ U50 sinh con sau 18 năm hiếm muộn

18 năm hiếm muộn với 5 lần thai lưu, 3 lần mang thai ngoài tử cung, cuối cùng chị L.T.T.H. (45 tuổi, trú tại Ninh Bình) cũng đón con đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Bé trai sơ sinh nặng gần 5,8kg vừa chào đời

Các bác sĩ trong ê kíp mổ đã khá "mỏi tay" khi "bế" bé từ trong bụng mẹ ra. Bé trai sơ sinh nặng gần 5,8kg này là một trong số những trẻ chào đời có số cân nặng nhất tại Bệnh viện Hùng Vương, TP.HCM.

Lấy thai thành công cho sản phụ nặng 155kg, tiền sản giật nặng

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết vừa lấy thai thành công cho sản phụ 25 tuổi nặng 155kg, mắc tiền sản giật nặng.

Mãng cầu (na) tốt cho sức khỏe, nhưng ăn sai cách có thể trúng độc

Mãng cầu (na) vẫn thường được gọi là “thần dược” của sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách có thể trúng độc, nguy hại tính mạng

Israel phát triển phương pháp chẩn đoán sớm nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện khoa học Weizmann (WIS) của Israel đã phát triển thành công một phương pháp chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai.

Có nên tập thể thao khi mang thai không?

Hoạt động thể thao thường xuyên giúp bạn giữ dáng trong thai kỳ và tăng cường sức lực chuẩn bị cho kỳ sinh nở.

Lưu ý bệnh tiểu đường khi mang thai

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn dung nạp glucose, bệnh có thể khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu tiên trong lúc phụ nữ mang thai.

Một phụ nữ 61 tuổi mang thai ở tuần thứ 30

TTO - Thai phụ đã mãn kinh nhiều năm đang mang bào thai 30 tuần tuổi được thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng của người hiến tặng và tinh trùng người chồng.

Thai nhi có thể chết lưu vì tiểu đường thai kỳ, mẹ đừng chủ quan

TTO - Việc thai nghén khiến thai phụ khó kiểm soát chứng thèm ăn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tiểu đường thai kỳ. Mà tiểu đường thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

​​Trên 20% thai phụ ở VN mắc tiểu đường thai kỳ

TTO - VN nằm ở khu vực có tỉ lệ thai phụ mắc tiểu đường thai kỳ cao, trên 20%, trong khi bình quân chung của thế giới là 15%.