12/01/2018 19:15 GMT+7

Một phụ nữ 61 tuổi mang thai ở tuần thứ 30

L.ANH
L.ANH

TTO - Thai phụ đã mãn kinh nhiều năm đang mang bào thai 30 tuần tuổi được thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng của người hiến tặng và tinh trùng người chồng.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) - vừa xác nhận đã có một phụ nữ sinh năm 1957 (61 tuổi) đang mang thai ở tuần thứ 30 của thai kỳ sau hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện này.

Theo bà Nhã, đây có thể là phụ nữ cao tuổi nhất mang thai tại VN từ trước đến nay.

Bác sĩ Nhã cho hay thai phụ đặc biệt kể trên chưa có con lần nào và đã mãn kinh nhiều năm, thai nhi được hình thành nhờ trứng hiến tặng từ người tình nguyện và tinh trùng của người chồng.

Tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện từng có một thai phụ mang thai ở độ tuổi 55, một bệnh viện khác ở Hà Nội có thai phụ mang thai ở tuổi xấp xỉ 60, nhưng mang thai ở độ tuổi 61 thì đây là lần đầu tiên.

Bác sĩ Nhã cũng cho biết thai phụ 61 tuổi kể trên có thai kỳ tương đối mạnh khỏe, ngoại trừ chứng tiểu đường thai kỳ và đang được các bác sĩ chăm sóc.

Sau hơn 20 năm thực hiện thành công kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, hiện VN đã có nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản mạnh, thực hiện được hầu hết các kỹ thuật khó với tỉ lệ thành công khoảng 35%, cao hơn tỉ lệ thành công chung của thế giới.

Mỗi năm cũng đã có hàng chục bác sĩ và hàng trăm cặp vợ chồng người nước ngoài đến VN làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên