08/12/2023 09:45 GMT+7

Người mẹ U50 sinh con sau 18 năm hiếm muộn

18 năm hiếm muộn với 5 lần thai lưu, 3 lần mang thai ngoài tử cung, cuối cùng chị L.T.T.H. (45 tuổi, trú tại Ninh Bình) cũng đón con đầu lòng trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Chị H. vui mừng khi đón đứa con đầu lòng sau 18 năm hiếm muộn - Ảnh: BVCC

Chị H. vui mừng khi đón đứa con đầu lòng sau 18 năm hiếm muộn - Ảnh: BVCC

Cũng như bao cặp vợ chồng khác, vợ chồng chị H. sau khi kết hôn cũng mong đón con yêu chào đời. Thế nhưng suốt 18 năm trời, chị trải qua 5 lần thai lưu, 3 lần mang thai ngoài tử cung, nhiều lần thực hiện thụ tinh nhân tạo (IUI) và thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) không thành công.

Tới lần chuyển phôi cuối cùng, chị quyết định nếu không thành công thì sẽ chấp nhận số phận. Không ngờ may mắn lại đến, chị đậu thai ở lần chuyển phôi đầu năm 2023. 

Song thử thách dành cho người phụ nữ khát khao làm mẹ này vẫn chưa hết. Chị H. phát hiện mắc tiểu đường thai kỳ. Tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, các bác sĩ điều trị bằng insulin, đồng thời tư vấn chị chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học, đảm bảo cho cả mẹ và bé. 

Từng ngày trôi qua, qua được các mốc kiểm tra, cảm nhận con yêu vẫn khỏe mạnh, chị càng có thêm động lực.

Đến khi thai được 38 tuần 3 ngày, qua quá trình thăm khám cẩn thận và cân nhắc kỹ lưỡng, nhận thấy đây là thời điểm thích hợp đón bé chào đời và cũng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, các bác sĩ chỉ định mổ lấy thai.

Ca phẫu thuật thành công, một bé gái khỏe mạnh cân nặng 2,8kg ra đời trong niềm hạnh phúc của cả gia đình, đánh dấu kết thúc chặng đường dài đằng đẵng mong con.

Đâu đó trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp nhiều hoàn cảnh đặc biệt giống gia đình chị H.. Thế nhưng không bỏ cuộc trên chặng đường tìm con yêu, mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn đều có thể hy vọng vào tiến bộ của y học hiện nay để đón chào những thiên thần nhỏ của chính mình.

Kỳ tích giữ thai thành công cho cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộnKỳ tích giữ thai thành công cho cặp vợ chồng 8 năm hiếm muộn

Sau 8 năm tìm con, cặp vợ chồng hiếm muộn chưa kịp vui mừng vì chuyển phôi thành công thì một thai đẻ non ở tuần 24, thai còn lại đối diện với nguy cơ không thể cứu. Thế nhưng kỳ tích đã đến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên