Tag: Thụ tinh nhân tạo

Trì hoãn dự định có con có thể làm giảm cơ hội mang thai

TTO - Dời dự định có con quá lâu có thể làm giảm mạnh khả năng thành công trong y học hiếm muộn. Tuổi tác của người mang thai đóng một vai trò quan trọng, theo dữ liệu của Hội Thụ tinh trong ống nghiệm (Hội IVF) Đức.

Vào 'trạm vũ trụ chuyển tiếp con người'

TTO - Nơi các em bé ống nghiệm còn trong giai đoạn ngủ đông được ví như "trạm không gian vũ trụ chuyển tiếp con người từ nơi nào đó tới thế giới loài người".

'Ươm mầm hạnh phúc 2022' điều trị miễn phí cho 80 cặp vợ chồng hiếm muộn

TTO - Chương trình “Ươm mầm hạnh phúc 2022” với chủ đề “Gọi nắng về ươm mầm xanh” sẽ nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 8-11 đến 22-11, và chính thức bắt đầu quá trình điều trị hiếm muộn từ ngày 5-12 tại 4 cơ sở thuộc hệ thống IVFMD.

Pháp: Người sinh ra từ trứng, tinh trùng được hiến tặng có quyền tìm hiểu nguồn gốc

TTO - Những người được sinh ra từ tinh trùng hoặc trứng hiến tặng ở Pháp từ nay sẽ có quyền tìm hiểu về danh tính người hiến tặng, cho phép họ biết về người bố, mẹ sinh học của mình.

'Sản xuất' thành công tinh trùng nhân tạo ở chuột

Nam giới vô sinh giờ đây có thêm hy vọng mới sau khi các nhà khoa học tạo ra tinh trùng từ tế bào gốc của chuột.

Hi hữu 'ấp sinh đôi' ở An Giang

TTO - Hơn chục cặp sinh đôi ở trong khu vực, có người hơn 80 tuổi và người nhỏ nhất 10 tuổi. Đáng chú ý là những cặp song sinh này đều là do tự nhiên và đa số đều nghèo khó.

Em bé sinh ra từ phôi đông lạnh 27 năm

TTO - Bé Molly Gibson tại Mỹ đã phá kỷ lục khi sinh ra từ một phôi thai đông lạnh đã 27 năm. Nhưng sự chào đời của Molly còn hơn thế.

'Gỡ' áp lực cho người hiếm muộn, chậm có con

TTO - Với các cặp vợ chồng hiếm muộn, đôi khi sự quan tâm từ gia đình, người thân, đồng nghiệp lại là 'dao hai lưỡi'. 'Sao chưa có con', câu hỏi tưởng bình thường nhưng khiến họ mặc cảm, buồn lo…

Vụ bò tót gầy trơ xương: Chuyển cho Vườn quốc gia Phước Bình nuôi dưỡng

TTO - Chiều 30-9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định về việc chuyển giao 10 con bò tót lai bò nhà (F1) và 1 con bò tót lai (F2) cho Vườn quốc gia Phước Bình (tỉnh Ninh Thuận) chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo tồn, khai thác trong tháng 10-2020.

Pha Lê tiết lộ từng 'mua tinh trùng các kiểu đẹp lộng lẫy...' cả tỉ đồng để có con lai

Pha Lê đã chi gần 1 tỉ đồng để sang Thái Lan để kiếm con, vì từng có kế hoạch làm mẹ đơn thân.