Tag: Hiếm muộn

Căng thẳng 'một vạch' sau nhiều năm hoãn sinh con

Vì nhiều lý do, các cặp vợ chồng đã trì hoãn việc sinh con. Đến khi sẵn sàng, họ áp dụng nhiều biện pháp khác nhau nhưng que thử thai mãi vẫn 'một vạch'.

Ngại khám bệnh vì chuyện tế nhị

Có trường hợp vợ chồng sáu năm không thể quan hệ tình dục vì mắc hội chứng hiếm gặp nhưng không được thăm khám. Y học giới tính hiện đã được quan tâm đúng mức? Tại sao nhiều người ngại khám bệnh liên quan tình dục?

Vô sinh ở nam nhưng gán cho nữ

Thực tế vẫn còn nhiều người có suy nghĩ nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn là do vợ. Tuy nhiên đây là quan điểm không chính xác.

Chuyên gia nói gì về quan niệm 'mang đa thai, đẻ một lần nhiều con...'

Đa thai chắc chắn là hiện tượng bất thường cần phải được ngăn chặn nhằm đảm bảo sức khỏe, sự phát triển và tương lai của trẻ.

Hiểm họa đa thai

Đa thai là biến chứng nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến tính mạng của cả mẹ và bé. Nhưng nhiều người vẫn cho đó là "kỳ tích sinh sản" và có tâm lý đẻ một lần nhiều con thay vì đẻ một lần một con.

Xử nghiêm nhân viên bệnh viện tiếp tay mua bán trứng, tinh trùng

Sau tuyến bài 'Bát nháo mua bán trứng, tinh trùng' của báo Tuổi Trẻ, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu tuân thủ nghiêm quy định về hỗ trợ sinh sản.

Điều trị vô sinh nam là thế mạnh của Bệnh viện Phương Châu

Khoa Hiếm muộn IVF Phương Châu hiện đang ứng dụng nhiều kỹ thuật điều trị vô sinh nam tiên tiến, hỗ trợ nhiều cặp vợ chồng được thỏa nguyện ước mơ làm cha mẹ.

'Cò' trục lợi người hiến trứng: Sở Y tế TP.HCM làm việc với bệnh viện

Thanh tra Sở Y tế đã làm việc với Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh - nơi 'cò' mua bán trứng ngang nhiên dắt người hiến trứng đi siêu âm đến 'ghép' hồ sơ, tiêm thuốc kích thích buồng trứng...

Bát nháo mua bán trứng, tinh trùng - Kỳ 1: Cò trục lợi từ người hiến trứng

Tỉ lệ hiếm muộn, vô sinh tại Việt Nam ngày càng cao, kéo theo nhu cầu người hiến tặng trứng (noãn), tinh trùng càng nhiều.

Đau bụng khi đến 'tháng', khó có con do lạc nội mạc tử cung

Tới chu kỳ kinh nguyệt, nhiều chị em phụ nữ đau bụng quằn quại, trằn bụng, kèm theo đau vùng chậu... Bác sĩ chẩn đoán bị lạc nội mạc tử cung.