29/09/2023 22:45 GMT+7

Thái Lan vượt xa Việt Nam tại Asiad 19

Sau 6 ngày thi đấu chính thức, Thái Lan đang bỏ xa Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác khi chen chân vào top 5 Asiad 19 với 8 HCV, 3 HCB và 9 HCĐ.

Sailing trở thành môn thế mạnh của Thái Lan tại Asiad - Ảnh: HANGZHOU2022

Sailing trở thành môn thế mạnh của Thái Lan tại Asiad - Ảnh: HANGZHOU2022

Tại SEA Games 32, Việt Nam nhất toàn đoàn với 136 HCV, bỏ khá xa Thái Lan ở vị trí thứ hai với 108 HCV. Vậy mà khi vào đấu trường Asiad, thể thao Thái Lan đã thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác.

Thái Lan tại Asiad rất khác ở SEA Games

Những chiếc HCV của Thái Lan ở Asiad 19 đến từ sailing (đua thuyền) là bất ngờ nhất. Ở Asiad 18, họ chỉ có 3 HCĐ nhưng đến lần này, người Thái đã đổi màu huy chương thành 3 chiếc HCV. 

Ngoài ra, Thái Lan còn có thêm 2 HCB, 2 HCĐ ở môn thể thao này.

Thái Lan vẫn giữ được 2 HCV taekwondo như Asiad 18, trong đó vẫn duy trì sự thống trị ở hạng cân sở trường 49kg nữ của Panipak Wongpattanakit

Nhưng chiếc HCV nội dung poomsae đồng đội nữ từ Asiad 18 đã đổi thành HCV hạng cân 63kg nam của Tubtimdang Banlung.

Võ sĩ Panipak Wongpattanakit (phải) của Thái Lan rất mạnh ở hạng cân 49kg nữ - Ảnh: HANGZHOU2022

Võ sĩ Panipak Wongpattanakit (phải) của Thái Lan rất mạnh ở hạng cân 49kg nữ - Ảnh: HANGZHOU2022

Trong khi đó ở môn cầu mây, Thái Lan đã bảo vệ được 2 tấm HCV ở nội dung Regu đồng đội nam và Regu đồng đội nữ trong số 4 HCV tại Asiad 18.

Tuy nhiên, sự vượt trội của Thái Lan so với Việt Nam cũng như các quốc gia khu vực Đông Nam Á khi bước ra sân chơi tầm châu lục là không quá bất ngờ. 

Nhiều quốc gia Đông Nam Á khác cũng vượt qua Việt Nam

Tại Asiad 18, ngoại trừ sự gia tăng số HCV đột biến của chủ nhà Indonesia, Thái Lan xếp thứ hai trong khu vực Đông Nam Á với 11 HCV.

Thời gian qua, Thái Lan tiếp tục có sự đầu tư cho những môn thế mạnh hướng tới giải đấu tầm châu lục này. Tại SEA Games 32, tuy Việt Nam nhất toàn đoàn nhưng Thái Lan đã thống trị môn sailing với 4 HCV (Việt Nam không có), taekwondo Thái Lan được 7 HCV (Việt Nam có 4 HCV), cầu mây Thái Lan được 7 HCV (Việt Nam được 1 HCV)…

Đến Asiad 19, các VĐV Việt Nam lại đang thi đấu không được như kỳ vọng. Đoàn thể thao Việt Nam đang tạm xếp hạng 15 với 1 HCV, 2 HCB và 12 HCĐ. 

HCV duy nhất của chúng ta tính đến thời điểm này được mang về nhờ công xạ thủ Phạm Quang Huy ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Xạ thủ Phạm Quang Huy mang về chiếc HCV duy nhất cho Việt Nam đến thời điểm này tại Asiad 19 - Ảnh: HANGZHOU2022

Xạ thủ Phạm Quang Huy mang về chiếc HCV duy nhất cho Việt Nam đến thời điểm này tại Asiad 19 - Ảnh: HANGZHOU2022

2 chiếc HCB của Việt Nam ghi công Nguyễn Văn Khánh Phong ở nội dung vòng treo môn thể dục dụng cụ và xạ thủ Ngô Hữu Vương ở nội dung 10m bia di động cá nhân nam.

Trong khi đó, niềm hy vọng trên đường đua xanh Nguyễn Huy Hoàng cũng đã khép lại phần thi đấu cá nhân với chỉ 2 tấm HCĐ.

Đáng nói là nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng đã vượt mặt Việt Nam như Indonesia (hạng 12 với 3 HCV, 3 HCB và 10 HCĐ), Singapore (hạng 13 với 2 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ), Malaysia (hạng 14 với 2 HCV, 3 HCB, 8 HCĐ).

Xạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồngXạ thủ Phạm Quang Huy được thưởng 695 triệu đồng

Ngay sau khi giành HCV cho bắn súng Việt Nam tại Asiad 19, xạ thủ Phạm Quang Huy được nhận khoản thưởng 695 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên