Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Thái Lan thúc đẩy du lịch thể thao để bắt kịp xu hướng toàn cầu

13/04/2022 14:20 GMT+7

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang khuyến khích khối doanh nghiệp tổ chức các hoạt động du lịch thể thao nhằm bắt kịp các xu hướng toàn cầu.

Thái Lan thúc đẩy du lịch thể thao để bắt kịp xu hướng toàn cầu - Ảnh 1.

Khách du lịch tại bãi biển ở Pattaya, Thái Lan. Ảnh tư liệu: v-thailand.com

Phó Tổng cục trưởng TAT Apichai Chatchalermkit ngày 12/4 cho biết du lịch thể thao đang phát triển nhanh chóng và nhiều quốc gia đang xúc tiến các sự kiện như vậy để thu hút khách du lịch. Theo ông Apichai, nhiều quốc gia cũng đã điều chỉnh các hoạt động du lịch thể thao để phù hợp với tình trạng 'bình thường mới'.

Ông Apichai cho biết một số nhà khai thác du lịch đã điều chỉnh các hoạt động du lịch thể thao của họ theo các khía cạnh ứng dụng công nghệ vào các cuộc thi đấu, chú trọng vào thể thao điện tử và chú ý đến các môn thể thao cá nhân.

Ứng dụng công nghệ vào các cuộc thi đấu: Các sự kiện 'vũ trụ ảo' (Metaverse) bao gồm thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR), các sự kiện kết hợp các yếu tố cuộc sống và ảo cũng như các sự kiện trực tiếp với trải nghiệm không tiếp xúc.

Chú trọng vào thể thao điện tử: Các chuyên gia tiếp thị đã chỉ ra rằng thể thao điện tử, vốn phổ biến trong thế hệ thiên niên kỷ, sẽ tạo ra doanh thu cao nhất trong lĩnh vực du lịch thể thao.

Chú ý đến các môn thể thao cá nhân: Các hoạt động theo nhóm nhỏ, chẳng hạn như các chuyến đi đặc biệt để xem các trò chơi và trận đấu, sẽ trở nên phổ biến.

Ông Apichai nói thêm rằng TAT đang thúc đẩy một loạt hoạt động du lịch thể thao trong năm nay, chẳng hạn như nghỉ dưỡng chơi golf, sự kiện chèo thuyền có tên gọi '50 Sắc Xanh' (50 Shades of Blue), các môn thể thao mạo hiểm, lễ hội lướt sóng và các cuộc thi chạy trong thành phố.

Ông Apichai cho biết TAT cũng đang khuyến khích khối doanh nghiệp tổ chức các hoạt động du lịch thể thao phù hợp với nền kinh tế sinh học - tuần hoàn - xanh (BCG). Việc chú trọng vào BCG sẽ giúp các sự kiện trở nên thân thiện với môi trường và bền vững hơn, chẳng hạn như phát hành vé điện tử, tránh thiết bị làm từ giấy, quản lý chất thải và thúc đẩy giao thông công cộng. Ngoài việc làm cho những người tham gia thân thiện hơn với môi trường, điều này còn tạo ra doanh thu cho các cộng đồng và các ngành liên quan, dẫn đến phát triển du lịch bền vững.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận