Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Thái Lan thông qua các gói kích thích du lịch thu hút du khách nước ngoài

20/11/2020 14:18 GMT+7

Trung tâm Kiểm soát tình hình kinh tế Thái Lan đã phê duyệt các gói kích cầu ngành du lịch theo chương trình thị thực du lịch đặc biệt.

Thái Lan thông qua các gói kích thích du lịch thu hút du khách nước ngoài - Ảnh 1.

Một du khách duy nhất ở Ayutthaya, một di sản thế giới Unesco cách Bangkok 50 dặm về phía bắc. Ảnh: ft.com

Giám đốc Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết trong cuộc họp ngày 18/11, Trung tâm Kiểm soát tình hình kinh tế (CESA) nước này đã phê duyệt các gói kích cầu ngành du lịch theo chương trình thị thực du lịch đặc biệt (STV) theo đề xuất của TAT.

Các chương trình thúc đẩy ngành dịch vụ du lịch bao gồm ba gói kích cầu mang tên Bangkok Extra với khuyến mãi thêm một đêm phòng nghỉ miễn phí nếu du khách đăng ký hai đêm nghỉ tham quan thành phố, Bangkok & Beyond #1 - đăng ký hai đêm nghỉ được khuyến mãi thêm một đêm nghỉ miễn phí, gói Bangkok & Beyond #2 - đăng ký ba đêm nghỉ được khuyến mại thêm hai đêm nghỉ miễn phí và một chuyến bay cho tour du lịch nội địa có giá trị lên đến 3.000 USD mỗi người. Du khách tham gia các chương trình trên phải đồng ý thực hiện cách ly bắt buộc 14 ngày.

TAT ước tính sẽ đón khoảng 2.000 lượt khách du lịch theo dự án STV trong tháng triển khai đầu tiên. CESA cũng đã phê duyệt kế hoạch cấp giấy phép lao động cho những người có thẻ Elite Card - đầu tư ít nhất một triệu USD tại Thái Lan theo chương trình Elite Flexible (Flex Plus) của TAT. Hiện tại, khoảng 10.000 người có thẻ Elite Card có hiệu lực từ 5 năm đến 20 năm.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận