Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Thái Lan ngăn ‘chân dài’ Việt Nam làm nên lịch sử

29/08/2022 16:36 GMT+7

TTO - Ngày 29-8, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thua 0-3 trước tuyển Thái Lan ở trận tranh HCĐ Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 diễn ra tại Philippines.

Thái Lan ngăn ‘chân dài’ Việt Nam làm nên lịch sử - Ảnh 1.

Tuyển Việt Nam xếp hạng tư Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 - Ảnh: AVC

Vốn không xa lạ gì nhau bởi Việt Nam và Thái Lan là hai đội bóng hàng đầu Đông Nam Á. Nhưng đánh giá về trận đấu này, giới chuyên môn nhận định khá chênh lệch về đẳng cấp khi tuyển Thái Lan đang đứng thứ 14 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng chuyền thế giới (FIVB), trong khi các cô gái Việt Nam xếp hạng đến 84.

Tuyển Việt Nam đang thi đấu khá tốt tại Cúp bóng chuyền nữ châu Á 2022 để lần thứ hai vào đến trận tranh HCĐ của giải đấu này. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đang có trong tay dàn VĐV tài năng như Trần Thị Thanh Thúy, Hoàng Thị Kiều Trinh, Trần Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh…

Trong khi đó, tuyển Thái Lan có tăng cường vài gương mặt trẻ nhưng vẫn giữ những trụ cột như: Chatchu-on Moksri, Pornpun Guedpard, Piyanut Pannoy, Pimpichaya Kokram, Hattaya Bamrungsuk,…

Ngay ván đầu tiên, Thái Lan sớm chứng tỏ được sự vượt trội khi liên tục dẫn điểm 8-5, 16-10, 23-16… trước khi giành phần thắng 25-19. Ván thứ hai là ván đấu hay nhất của các cô gái Việt Nam ở trận đấu này. Họ kiên trì đeo bám đối thủ đến 13-13 rồi bắt đầu vượt lên.

Đoàn quân của HLV Tuấn Kiệt thi đấu nỗ lực với khả năng ghi điểm tốt của Thanh Thúy, Kiều Trinh,... để vượt lên dẫn 17-15, 20-17 rồi 23-20.

Tuy nhiên, bản lĩnh của đội bóng thường xuyên góp mặt ở những giải đấu đẳng cấp hàng đầu thế giới đã giúp các cô gái Thái Lan lội ngược dòng ấn tượng. Họ ghi liền 4 điểm ở thời điểm quan trọng này để dẫn ngược Việt Nam 24-23 trước khi giành phần thắng 26-24.

Sang ván ba, Thái Lan tiếp tục triển khai các miếng đánh nhanh, biến hóa làm khó hàng chắn Việt Nam. Thế nên dù đã rất cố gắng bám đuổi nhưng tuyển Việt Nam vẫn liên tục bị dẫn điểm trước khi thua 18-25.

Như vậy, sau hai lần vào đến trận tranh HCĐ của Cúp bóng chuyền nữ châu Á, tuyển Việt Nam vẫn chưa một lần được chạm tay vào tấm huy chương. Trong khi đó, đây là kỳ thứ 3 liên tiếp tuyển Thái Lan giành HCĐ của giải.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận