Thái Lan mở cửa trở lại bãi biển Maya nổi tiếng

05/01/2022 13:55 GMT+7

Vịnh Maya, địa điểm nổi tiếng đã chính thức mở cửa trở lại cho khách du lịch từ ngày 1/1 sau 3 năm đóng cửa để trùng tu và tạo điều kiện cho phép hệ sinh thái khôi phục.

Thái Lan mở cửa trở lại bãi biển Maya nổi tiếng - Ảnh 1.

Thái Lan mở lại bãi biển vịnh Maya cho du lịch. Ảnh: lonelyplanet.com

Vịnh Maya, địa điểm nổi tiếng từng là bối cảnh chính trong bộ phim "The Beach" do tài tử Leonardo DiCaprio đóng chính hồi năm 2000, đã chính thức mở cửa trở lại cho khách du lịch từ ngày 1/1 sau 3 năm đóng cửa để trùng tu và tạo điều kiện cho phép hệ sinh thái khôi phục.

Được bao quanh bởi những vách đá cao 100 m, bãi biển Maya nằm trên đảo Phi Phi Leh ở Biển Andaman và khách du lịch chỉ có thể đến bằng thuyền từ các điểm gần đó như đảo Phuket hoặc Phi Phi hoặc Krabi.

Trước khi các nhà chức trách đóng cửa vào năm 2018, ước tính có hàng nghìn du khách đến bãi biển Maya mỗi ngày, khiến địa điểm này bị quá tải và hệ sinh thái xung quanh như rạn san hô bị phá hủy nghiêm trọng.

Ông Yuthasak Supasorn, người đứng đầu Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết: 'Đàn cá mập đã quay trở lại, các rạn san hô mọc lại và nước trong xanh trở lại'. Ông Supasorn cho rằng những điều này cho thấy thiên nhiên sẽ hồi phục nếu con người dành thời gian cho việc này.

Việc mở cửa trở lại bãi biển Maya cũng kèm theo một số quy định. Theo đó, tối đa 375 du khách được phép tham quan cùng một thời điểm và việc bơi lội sẽ bị cấm. Các tàu thuyền sẽ chỉ được phép cập cảng tại một địa điểm được chỉ định ở phía sau vịnh Maya để tránh gây hư hại các rạn san hô.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận