16/10/2019 00:33 GMT+7

Thái Lan kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần để tránh kẹt xe dịp thượng đỉnh ASEAN

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Chính quyền Thái Lan đang gấp rút chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh ASEAN, bao gồm việc sẽ kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần đầu tháng 11-2019 tại Bangkok và Nonthaburi để giảm ách tắc giao thông trong thời gian diễn ra hội nghị.

Thái Lan kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần để tránh kẹt xe dịp thượng đỉnh ASEAN - Ảnh 1.

Việc kéo dài thời gian nghỉ cuối tuần sẽ giúp giảm kẹt xe trong thời gian hội nghị - Ảnh: Bangkok Post

Báo Bangkok Post ngày 15-10 cho biết nội các Thái Lan vừa thông qua đề xuất của Bộ Ngoại giao kéo dài kỳ nghỉ cuối tuần vào đầu tháng 11 thêm hai ngày.

Đề xuất này áp dụng đối với các văn phòng của chính phủ tại Bangkok và Nonthaburi trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan (diễn ra từ 2 đến 4-11).

Cụ thể, các nhân viên sẽ được nghỉ thêm hai ngày 4 và 5-11, tức sẽ có một kỳ nghỉ cuối tuần kéo dài bốn ngày.

Việc này sẽ giúp làm giảm ách tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các nhà lãnh đạo ASEAN cùng những đại biểu khác di chuyển đi và đến địa điểm họp.

Các doanh nghiệp nhà nước, ngân hàng, doanh nghiệp tư nhân và Ngân hàng Trung ương Thái Lan được tự ra quyết định có áp dụng nghỉ thêm hay không.

Trước đó, Thái Lan cũng tiết lộ sẽ phục vụ sôcôla để các lãnh đạo có tâm trạng tốt khi tham gia các cuộc họp.

Thái Lan là chủ tịch luân phiên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trong năm 2019. Dưới sự chủ trì của Thái Lan, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về các vấn đề như: hợp tác, xây dựng ổn định theo hướng bền vững, quản lý biên giới, an ninh mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thảm họa, phát triển bền vững, thúc đẩy kinh tế, cách mạng công nghiệp lần thứ 4...

Dự kiến, ASEAN cũng sẽ ra một tuyên bố chung liên quan đến ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan có lãnh đạo của 10 nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Australia, New Zealand, Ấn Độ và Liên hợp quốc. Ước tính sẽ có khoảng 3.000 quan chức và nhà báo tới Bangkok để tham dự và đưa tin về chuỗi sự kiện nói trên.

TRẦN PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên