30/10/2021 09:42 GMT+7

Thái Lan dự kiến đón 30.000 khách trong ngày 1-11

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Sáu sân bay quốc tế của Thái Lan đã sẵn sàng đón khách và dự kiến đón khoảng 30.000 khách trong ngày 1-11, ngày đầu tiên nước này mở cửa lại với du khách nước ngoài.

Thái Lan dự kiến đón 30.000 khách trong ngày 1-11 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia vận hành thử tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, Thái Lan ngày 27-10 - Ảnh: REUTERS

Báo Bangkok Post dẫn lời chủ tịch Cơ quan quản lý sân bay Thái Lan (AoT) Nitinai Sirismatthakarn cho biết họ đã mua các thiết bị công nghệ mới cho cả 6 sân bay để thích ứng với các điều kiện bình thường mới.

Cụ thể, AoT đã mua 196 quầy tự phục vụ dành cho các dịch vụ hàng không phổ biến để giúp khách hàng tự làm thủ tục bay qua ứng dụng trên thiết bị điện tử và 42 quầy gửi hành lý cho họ.

Các quầy này sẽ cho phép khách hàng làm thủ tục đăng ký thẻ lên máy bay từ 6 - 12 giờ trước giờ bay trên ứng dụng điện thoại. Họ được tự chọn chỗ ngồi trước theo bản đồ các ghế còn trống.

Cuối cùng, sau khi đã làm thủ tục bay, khách hàng chỉ việc để lại hành lý tại các quầy gửi hành lý tự phục vụ ở sân bay.

Trước đó, ngày 27-10, sân bay Suvarnabhumi đã cho vận hành thử trước khi trở lại hoạt động với quy mô lớn. Đợt vận hành thử này mô phỏng quy trình đón một chuyến bay chở đầy du khách, để diễn tập các thủ tục kiểm tra điện tử.

Ông Sirismatthakarn cho biết các bộ phận liên quan như văn phòng kiểm dịch sân bay, hải quan và cửa khẩu đều chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với COVID-19 ngay tại các chốt kiểm tra.

Tất cả nhân viên tại các sân bay cũng đều đã tiêm thêm mũi vắc xin COVID-19 tăng cường.

Kế hoạch bay cho thấy trong ngày 1-11, riêng tại sân bay Suvarnabhumi sẽ có 440 chuyến bay thương mại, gồm 230 chuyến bay trong nước, 110 chuyến bay quốc tế và 100 máy bay chở hàng. Con số này tương đương 30% năng lực xử lý của sân bay. Trong 30.000 hành khách, có 7.000 người đến từ các chuyến bay quốc tế.

AoT quản lý các sân bay quốc tế là Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket, Chiang Mai, Mae Fah Luang-Chiang Rai, và Hat Yai.

Từ ngày 1-11, Thái Lan cho phép du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ từ 46 quốc gia/vùng lãnh thổ đến tham quan mà không cần cách ly hoặc giới hạn về đi lại.

Trong số 46 quốc gia/vùng lãnh thổ được chào đón trong đợt đầu có Anh, Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Đức, Úc… nhưng không có Việt Nam.

Thái Lan thực hiện ‘hộ chiếu vắc xin’ từ tuần sau, 1-11 Thái Lan thực hiện ‘hộ chiếu vắc xin’ từ tuần sau, 1-11

TTO - Những du khách nước ngoài đến Thái Lan từ ngày 1-11 phải đăng ký với hệ thống Thailand Pass và sẽ được chia thành 3 nhóm với các quy định xét nghiệm, cách ly khác nhau.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên