17/11/2022 14:13 GMT+7

Thái Lan cấp thị thực một năm cho du khách muốn điều trị y tế

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Thái Lan dự định cấp thị thực y tế một năm dành cho công dân nước ngoài đến quốc gia Đông Nam Á này điều trị.

Thái Lan cấp thị thực một năm cho du khách muốn điều trị y tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: bangkokhospital.com

Theo đó, người bệnh là công dân nước ngoài có thể xuất cảnh, nhập cảnh Thái Lan và có thời gian lưu trú lâu nhất mỗi lần là 90 ngày liên tiếp.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng đánh giá động thái mới này của chính phủ Thái Lan nhằm hướng đến mục tiêu đưa nước này trở thành một trung tâm du lịch chăm sóc sức khỏe của thế giới thời kỳ sau đại dịch COVID-19.

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Tipanan Sirichana cho biết nội các nước này vào ngày 15/11 đã tán thành đề xuất hạ mức phí thị thực y tế từ 6.000 baht xuống còn 5.000 baht (140 USD) bắt đầu từ 1/1/2023.

Những công dân nước ngoài có nhu cầu cấp thị thực y tế cần đưa ra bằng chứng liên quan tới lịch hẹn với bệnh viện, bảo hiểm sức khỏe và tiền dành cho điều trị lên tới 800.000 baht.

Thị thực y tế sẽ chỉ giới hạn dành cho bệnh nhân cần điều trị liên tục trong hơn 90 ngày. Bên cạnh đó, các bệnh viện cần đưa ra được phác đồ điều trị cũng như chi phí điều trị với những người nộp đơn xin thị thực. Sau một năm, người nộp đơn chỉ có thể đề nghị gia hạn thị thực nếu họ cung cấp được giấy chứng nhận y khoa.

Thị thực y tế này cũng chấp nhận những trường hợp điều trị các bệnh tim mạch, ung thư, ghép nội tạng, chống lão hóa và phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngân hàng Thái Lan trong tháng 11 cho biết nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á đang nỗ lực khôi phục lại ngành du lịch để đạt được tăng trưởng vào năm tới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên