Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Thái Lan: Bị phạt tù nếu gây tai nạn cho voi trên đường cao tốc

17/02/2022 19:11 GMT+7

TTO - Có tới 35 biển cảnh báo trên một đoạn đường cao tốc dài 15km ở Thái Lan với nội dung nếu gây tai nạn cho các chú voi, tài xế sẽ bị phạt tối đa 10 năm tù giam và 1 triệu baht (hơn 700 triệu đồng).

Thái Lan: Bị phạt tù nếu gây tai nạn cho voi trên đường cao tốc - Ảnh 1.

Một trong 35 biển cảnh báo trên đoạn đường cao tốc dài 15km, nơi có nhiều voi sang đường ở Thái Lan - Ảnh: BANGKOK POST

Theo báo Bangkok Post ngày 17-2, Paitoon Inthabut - trưởng khu bảo tồn động vật hoang dã Salak Phra - cho biết đoạn đường 15km trên đường cao tốc 1399, giữa làng Wang Dong và làng Chong Sadao là nơi thường xuyên xuất hiện những chú voi qua đường để di chuyển từ bãi ăn này sang bãi ăn khác.

Tốc độ di chuyển ở đây được giới hạn ở mức 60km/h. Nhà chức trách cho biết trường hợp tài xế gây tai nạn cho các chú voi, làm voi bị chết hoặc bị thương, dù cố ý hay không, họ sẽ bị phạt tù lẫn phạt hành chính theo Luật bảo tồn và bảo vệ động vật hoang dã.

Ngoài ra, cũng theo luật này, người lái xe vi phạm sẽ phải bồi thường hàng trăm ngàn baht cho mỗi chú voi bị thương.

Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã sẽ nghiêm túc thực hiện quy định này. Vì các biển báo dày đặc nên các tài xế không thể chối cãi là không biết khu vực này thường xuyên có voi.

Trong trường hợp gây tai nạn rồi bỏ chạy, không ở lại hỗ trợ chú voi bị thương, người tài xế liên quan sẽ bị phạt tù tối đa 3 tháng và phạt số tiền từ 2.000 - 10.000 baht theo Luật giao thông đường bộ.

Trước đó, khu vực này có nhiều vụ tai nạn mà trong đó các chú voi bị thương nặng hoặc tử vong. Ngày 9-1, một chiếc xe bán tải đã tông trúng một chú voi ở khu vực làng Wang Dong. Người lái xe không bị thương nhưng hai phụ nữ đi cùng thì bị thương. Nạn nhân là một chú voi trưởng thành khoảng 30 năm tuổi bị thương nặng và được phát hiện tử vong trong rừng sau đó 2 ngày.

Thái Lan: Bị phạt tù nếu gây tai nạn cho voi trên đường cao tốc - Ảnh 2.

Chú voi trưởng thành khoảng 30 năm tuổi bị thương nặng và được phát hiện đã tử vong trong rừng - Ảnh: BANGKOK POST

Ngày 1-2, một chú voi khác cũng bị một chiếc xe tông trúng ở làng Wang Dong. Nhà chức trách có bằng chứng là chân sau bên trái của chú voi bị thương. Hiện họ đang tiếp tục tìm kiếm và chữa trị cho chú voi nói trên.

Voi con quý hiếm ở Indonesia mất nửa vòi, chết vì bẫy thú Voi con quý hiếm ở Indonesia mất nửa vòi, chết vì bẫy thú

TTO - Câu chuyện voi con bị mất 1/2 vòi vì bẫy thú gây chú ý ở Indonesia, vì đây là 1 trong 700 con voi hoang dã còn sót lại ở nước này. Dù được cứu, voi con sau đó đã chết vì căng thẳng và nhiễm trùng.


HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận