Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

​Thái Lan bắt tội phạm khủng bố Pakistan ở Pattaya

06/01/2015 17:17 GMT+7

TTO - Cảnh sát và quân đội Thái Lan đã bắt giữ một tội phạm khủng bố người Pakistan đang ẩn náu ở Pattaya 20 năm sau khi người đàn ông này bị truy nã.

Tên tội phạm khủng bố Jagtar “Tara” Singh - Ảnh: EPA
Tên tội phạm khủng bố Jagtar “Tara” Singh - Ảnh: EPA

Báo Bangkok Post nói tên này là Gurmeet Singh, năm nay 37 tuổi, từng bị truy nã trong vụ đánh bom khủng bố ở Ấn Độ năm 1995 khiến 18 người chết và bị kết án tù chung thân sau đó.  

Tuy nhiên, báo giới quốc tế lại xác định người vừa bị bắt là Jagtar “Tara” Singh, kẻ đã ẩn náu ở Thái Lan hàng tháng qua dưới danh tính của một trong những đồng phạm của hắn trong vụ tấn công khủng bố kể trên. 

Người tên Gurmeet Singh thật sự là một người khác, năm nay 42 tuổi và được trả tự do có điều kiện vào tháng 12-2013 sau khi thụ án 18 năm tù, cũng liên quan đến vụ tấn công năm 1995.  

Theo thông tin do giới chức Ấn Độ cung cấp, cảnh sát và quân đội Thái Lan đã đột kích ngôi nhà của Jagtar “Tara” Singh ở Pattaya đêm qua 5-1.  

Cảnh sát cũng bắt một người Pakistan khác là Ali Alat, năm nay 48 tuổi và là chủ căn nhà kể trên.  

Báo chí Ấn Độ xác định Alat là “Khalat Bari” và đã giúp che giấu lãnh đạo của lực lượng Con hổ Khalistan theo chỉ thị của cơ quan tình báo Pakistan. Alat nói ông ta không hề biết quá khứ tội phạm của Singh.  

Cảnh sát Thái Lan cho hay phải mất một thời gian dài mới bắt được Singh vì đôi lúc tên khủng bố này vuột khỏi tầm theo dõi.  

Singh bị bắt năm 1996 sau vụ tấn công và bị kết án tù chung thân. Tuy nhiên, Singh cũng 3 tù nhân khác đã bỏ trốn năm 2004 sau khi đánh bom nhà tù Burail ở Chandigarh (Ấn Độ).  

Hai trong số này bị bắt lại. Một kẻ khác trốn tại Pakistan và Singh ẩu náu tại Thái Lan từ giữa năm ngoái. 

VIỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận