Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Thái Lan bắt 2 khách Mỹ ‘khoe mông’ trước đền thờ

29/11/2017 09:41 GMT+7

TTO - Cảnh sát Thái Lan vừa bắt giữ 2 người đàn ông đồng tính Mỹ sau khi họ tung bức ảnh chụp cảnh “khoe mông” trước một ngôi đền ở Thái lên mạng.

Thái Lan bắt 2 khách Mỹ ‘khoe mông’ trước đền thờ - Ảnh 1.

Hai du khách nam người Mỹ bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vì có hành vi thiếu văn hóa trước một ngôi đền linh thiêng của nước này - Ảnh: THAI RATH

Theo nhật báo Thai Rath (Thái Lan), hai người đàn ông độ tuổi khoảng 38 chỉ được xác định bằng tên là Joseph và Travis đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang định tìm cách tháo chạy khỏi Thái Lan tại sân bay Don Meuang.

Cả hai đã bị giải tới đồn cảnh sát Bangkok Yai. Trước đó, sau khi phát hiện hình ảnh khiếm nhã của họ đăng tải trên mạng, cảnh sát Thái Lan đã liệt tên của hai du khách này vào danh sách truy lùng.

Theo người phát ngôn viên cơ quan nhập cảnh Thái Lan, ông Cherngron Rimphadee, hành vi của hai du khách Mỹ trước ngôi đền Wat Arun là không được chấp nhận.

Việc bắt giữ họ cũng là cách để nhà chức trách Thái Lan cảnh báo những người khác về việc chính quyền nước này sẽ không dung thứ cho một hành vi tương tự.

Ông Cherngron Rimphadee cảnh báo du khách nước ngoài cần có thái độ tôn trọng văn hóa, truyền thống và tôn giáo của Thái Lan, nhất là tại những địa điểm tôn nghiêm như đền Wat Arun, một địa chỉ văn hóa rất quan trọng với người Thái.

Trước đó hai người đàn ông đồng tính người Mỹ đã từng tung lên mạng các bức ảnh chụp cảnh họ "khoe mông" tại những địa danh khác như bảo tàng Louvre ở Paris và tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington.

Có lẽ họ chưa hiểu rõ những nguyên tắc hành xử dứt khoát của chính quyền Thái Lan với các trường hợp du khách nước ngoài không tôn trọng văn hóa của người Thái.

Hiện chưa rõ hai du khách Mỹ này sẽ bị cáo buộc tội danh và phải chịu mức xử phạt như thế nào.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận