27/07/2020 14:26 GMT+7

Thái Lan ấn định hạn chót cho người có thị thực ngắn hạn rời khỏi đất nước

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Thái Lan cho biết người nước ngoài có thị thực quá cảnh, thị thực du lịch hoặc thị thực cấp tại điểm đến được kéo dài thời gian lưu trú chậm nhất là 26-9.

Thái Lan ấn định hạn chót cho người có thị thực ngắn hạn rời khỏi đất nước - Ảnh 1.

Nhiều người nước ngoài xếp hàng bên ngoài văn phòng Cục Di trú Thái Lan ở Bangkok để xin gia hạn thị thực nhập cảnh ngày 23/3. Ảnh minh họa: TTXVN

Ngày 26-7, Cục Di trú Thái Lan cho biết người nước ngoài có thị thực quá cảnh, thị thực du lịch hoặc thị thực cấp tại điểm đến được kéo dài thời gian lưu trú do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 phải rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào ngày 26-9.

Nội các Thái Lan mới đây đã thông qua việc kéo dài thời hạn lưu trú của người nước ngoài bị mắc kẹt ở nước này cho tới 26-9. Người nước ngoài phải nộp đơn xin gia hạn thị thực hoặc chuẩn bị rời đi và thực hiện trình báo nơi cư trú 90 ngày trong khoảng thời gian quy định.

Theo quy định mới, những người có thị thực ngắn hạn (thị thực du lịch, thị thực quá cảnh, thị thực tại điểm đến) và những người được miễn thị thực phải chuẩn bị để rời khỏi Thái Lan chậm nhất vào 26-9, trừ trường hợp bị ốm và gặp những trở ngại khác như không có chuyến bay hoặc có tình hình bùng phát dịch. Trong trường hợp bị ốm, người nước ngoài phải mang chứng nhận y tế đến liên hệ với văn phòng di trú địa phương. Khi gặp những trở ngại khác, người nước ngoài phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để có giấy xác nhận và đề nghị cấp thị thực lưu trú tạm thời và mang tới văn phòng di trú địa phương để xin giấy phép ở lại không quá 30 ngày.

Đối với những người có thị thực dài hạn, đơn xin gia hạn phải được nộp tại văn phòng di trú địa phương. Việc trình báo nơi cư trú 90 ngày trong khoảng thời gian từ 26-3 đến 31-7 phải được thực hiện từ 1 đến 31-8.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên