'Thách thức phômai' - trò đùa nhiều người không đồng tình

07/03/2019 16:42 GMT+7

TTO - Với sự phát triển của Internet và mạng xã hội, ngày nay càng có nhiều trò đùa nhanh chóng trở thành xu hướng được nhiều người làm theo.

Thách thức phômai - trò đùa nhiều người không đồng tình - Ảnh 1.

Tài khoản @unclehxlmes đã đăng lại clip của ông Amara lên Twitter với chú thích "vui cùng đứa em trai" - Ảnh: từ Twitter

Thách thức này liên quan đến việc người lớn bất ngờ ném một miếng phômai mỏng và khá dính lên mặt một đứa bé trong độ tuổi sơ sinh, và chia sẻ phản ứng của trẻ lên mạng xã hội.

Vậy chuyện gì xảy ra khi bạn ném một lát phômai vào mặt một đứa bé? Theo Washington Post ngày 6-3, khi bị ném phômai, một vài đứa trẻ sẽ bật cười và lắc lát phômai ra khỏi mặt.

Một số khác sẽ nhăn nhó, tỏ ra khó hiểu khi đột nhiên không thấy đường, giật nảy như bị đánh, vung tay hoặc nhìn chằm chằm vào người ném phômai. Một số bé khác cố ăn lát phômai trên mặt mình. Tuy nhiên, nhìn chung chúng rỏ ra bối rối.

Báo Washington Post cho rằng tùy thuộc vào người được hỏi mà trào lưu "thách thức phômai" sẽ là một trò đùa cực kỳ vui nhộn, hay là bằng chứng cho thấy lẽ ra Internet không nên tồn tại.

Thách thức phômai - trò đùa nhiều người không đồng tình - Ảnh 2.

Các bậc phụ huynh đăng clip theo trào lưu "Thách thức phômai" - Ảnh: từ Facebook

Theo trang tin về thực phẩm Eater, trào lưu này bắt đầu từ ông bố Charles Amara ở Michigan, Mỹ. Tối 26-2, ông đăng một đoạn video ngắn trên trang Facebook cá nhân với chú thích "Cuộc tấn công của phômai, tập 2. Lần này thằng bé không vui".

Trong đoạn video này, một em bé ngồi trên một chiếc ghế cao, nắm chặt bình uống nước, trông có vẻ đang ngày càng lo lắng, khi một miếng phômai màu vàng bay càng gần và rồi hạ cánh xuống mặt cậu bé.

Hai ngày sau đó, khi clip của ông bố Arama đã có hàng trăm ngàn lượt chia sẻ, người dùng mạng xã hội @unclehxlmes đã đăng lại clip này lên Twitter với chú thích "vui cùng đứa em trai". Clip nhanh chóng đạt 8 triệu lượt xem. Người đàn ông này sau đó đã xác nhận đứa bé trong hình không phải em trai ông, và xin lỗi bà mẹ của đứa trẻ vì đã xâm phạm quyền riêng tư của gia đình.

Thách thức phômai - trò đùa nhiều người không đồng tình - Ảnh 3.

Các bậc phụ huynh đăng clip theo trào lưu "Thách thức phômai" - Ảnh: từ Twitter

Trào lưu nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Phóng viên Peter J. Hasson của Hãng tin Daily Caller cho rằng việc ném phômai vào mặt trẻ không phải là chuyện gì hay ho. Nhà văn Molly Jong-Fast cảm thấy như xã hội đang ngày càng vô nhân đạo.

Cũng có rất nhiều phụ huynh cho rằng đó chỉ là một trò đùa vô hại, khi nhìn thấy những phản ứng dễ thương từ con, em của họ.

Trào lưu xăm hình lên tay thay cho nhẫn cưới Trào lưu xăm hình lên tay thay cho nhẫn cưới

TTO - Những cặp nhẫn cưới xinh xắn giờ đã lỗi thời. Các bạn trẻ muốn thể hiện tình yêu vĩnh cửu bằng cách cùng xăm hình lên tay.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận