Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Thác lác nấu rau cải, chả thác lác chiên giòn chấm mắm ớt - Đưa cơm đừng hỏi

13/07/2021 16:54 GMT+7

TTO - Thịt cá thác lác có vị ngọt, lành tính, lại dai nên được yêu thích. Đa số các món ngon từ cá thác lác ít khi nào dùng cá nguyên con để nấu, mà là nạo thịt cá, quết thành chả rồi mới chế biến... Bạn đọc Tương Quan gửi đến 2 cách nấu cá thác lác.

Thác lác nấu rau cải, chả thác lác chiên giòn chấm mắm ớt - Đưa cơm đừng hỏi - Ảnh 1.

Bữa cơm giản đơn những ngày giãn cách - Ảnh: TƯƠNG QUAN

Đặc biệt là dù chế biến theo cách nào thì chả cá thác lác cũng khá thơm ngon, dễ ăn, thích hợp cho nhiều lứa tuổi.

Chả cá thác lác chiên

Đây là món ăn ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, cá thác lác giòn dai mà lại không mất nhiều thời gian để chế biến.

Trước tiên, ướp chả cá thác lác với hạt nêm, hành xắt nhuyễn, tiêu xay, trộn đều, để yên trong vòng 15 phút. Sau đó dùng muỗng quết thật đều tay cá thác lác với giò sống. Dùng tay nặn chả cá thành từng miếng tròn dẹp.

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng cho từng miếng chả cá vào chiên cho vàng đều cả hai mặt. Lật đều tay để đảm bảo miếng chả cá chín đều từ trong ra ngoài. Vớt chả cá đã chiên ra để trên đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để món ăn thêm ngon miệng không ngán.

Nếu thích ăn chả giòn đều thì cắt chả đã chiên thành từng miếng vừa hoặc nhỏ chiên lại sơ qua một lần nữa.

Chả cá thác lác chiên giòn có thể chấm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt tùy theo khẩu vị mỗi người. Ăn kèm món này với xà lách, rau sống cũng là một lựa chọn thú vị.

Thác lác nấu rau cải, chả thác lác chiên giòn chấm mắm ớt - Đưa cơm đừng hỏi - Ảnh 2.

Chả cá thác lác chiên

Canh cải bẹ xanh nấu cá thác lác

Đây là một lựa chọn lý tưởng cho thực đơn của những ngày giãn cách. Đầu tiên đem cải bẹ xanh đi rửa sạch, để ráo và cắt khúc khoảng 1 lóng tay.

Cá thác lác đem trộn với hành xắt nhuyễn, tiêu xay, hạt nêm, đường, bột ngọt rồi quết đều tay. Đun sôi nước dùng, dùng muỗng xắn chả cá thành từng viên rồi thả vào nồi.

Khi nước sôi lại lần nữa thì cho cải bẹ xanh vào. Cho muối, hạt nêm, đường, bột ngọt vô nồi rồi khuấy đều. Đợi nước sôi thêm lần nữa nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Chỉ vài bước đơn giản là đã có ngay món canh cải bẹ xanh cá thác lác thơm ngon.

Rau cải vẫn giữ được độ giòn và màu xanh bắt mắt, cá thác lác dai dai, ngọt thịt kết hợp cùng nước dùng thanh ngọt vô cùng hấp dẫn. Ăn kèm với chén nước mắm ớt cay để hương vị càng thêm đậm đà.

Thác lác nấu rau cải, chả thác lác chiên giòn chấm mắm ớt - Đưa cơm đừng hỏi - Ảnh 3.

Canh cải nấu cá thác lác

Nấu ăn những ngày giãn cách

Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.

Món cà tím áp chảo xốt tương và cách để cà tím lâu không hư của MC Đại Nghĩa Món cà tím áp chảo xốt tương và cách để cà tím lâu không hư của MC Đại Nghĩa

TTO - Cà tím là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất, được khá nhiều người yêu thích. MC Đại Nghĩa chia sẻ với Tuổi Trẻ Online bí quyết nấu món ăn ngon mà không bị ngán từ cà tím.


TƯƠNG QUAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận