Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Thả hàng lậu vào nước lũ, vừa đi vừa kéo để qua mặt biên phòng

16/10/2020 13:27 GMT+7

TTO - Lợi dụng mực nước trên đồng cao hơn 60cm, nhóm buôn lậu để hàng hóa vào túi nilông rồi kéo từ Campuchia về Việt Nam. Tuy nhiên, khi vừa vào bờ thì bị lực lượng biên phòng bắt quả tang nên nhóm này 'bỏ của chạy lấy người'.

Thả hàng lậu vào nước lũ, vừa đi vừa kéo để qua mặt biên phòng - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên kiểm tra tang vật của nhóm buôn lậu mùa lũ vừa bắt được - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 16-10, trung tá Trần Hòa Hiệp - đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, An Giang - cho biết đơn vị vừa bắt giữ số lượng lớn hàng lậu nữ trang giả và nhiều mỹ phẩm nước ngoài của nhóm "buôn lậu mùa lũ" lúc rạng sáng.9

Tổ công tác của dồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đang tuần tra biên giới đoạn mương Bé Hai, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, An Giang thì phát hiện 4 người đang kéo 4 bao đồ cồng kềnh đi theo đường bờ ruộng (do nước ngập trên 60cm tính từ bờ ruộng) hướng từ Campuchia về Việt Nam, cách đường biên giới khoảng 15m. 

Tổ công tác yêu cầu dừng lại để kiểm tra thì cả 4 người bỏ chạy để lại 4 bao đồ. Do trời còn tối nên tổ công tác không truy đuổi kịp.

"Do nước lũ đang dâng lên nên nhóm buôn lậu không đai, vác như trước mà họ để hàng lậu vào bao nilông rồi dùng dây buộc vào người để vừa đi vừa kéo nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Khi bị phát hiện thì nhóm người này bỏ chạy trong đêm tối và quăng hàng hóa lại" - thượng úy Nguyễn Phước Tới, thành viên tổ công tác, kể.

Lực lượng biên phòng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ 1.000 gói thuốc trừ sâu và 1.280 chai, hộp kem, nước hoa và mỹ phẩm các loại.

Hiện vụ việc đang được lực lượng biên phòng tiếp tục làm rõ.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận