14/01/2021 12:55 GMT+7

Tết xưa - Tết nay: Sân chơi mùa tết chở tâm tư bạn đọc tới muôn phương

BÁO TUỔI TRẺ
BÁO TUỔI TRẺ

TTO - Báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn đàn 'Tết xưa - Tết nay', một sân chơi mùa tết. Bạn đọc có thể gửi đến diễn đàn những tâm tư về ngày tết của mình, các bài được chọn đăng sẽ có nhuận bút, tổng kết diễn đàn sẽ có nhiều giải thưởng giá trị được trao.

Tết xưa - Tết nay: Sân chơi mùa tết chở tâm tư bạn đọc tới muôn phương - Ảnh 1.

Dạo chợ hoa tết ở phố Hàng Mã - Hàng Lược, Hà Nội - Ảnh: GIA TIẾN

Cứ mỗi độ xuân về là những người con xa quê lại mang những cảm xúc nôn nao, muốn được trở về bên gia đình, người thân, hưởng một cái tết ấm áp, sum vầy.

Thế nhưng, với một năm 2020 đầy biến động vì dịch bệnh COVID-19, thì câu chuyện đoàn tụ lại trở nên khó khăn hơn đối với những người con tha phương, bởi những nỗi âu lo về vấn đề kinh tế, dịch bệnh,…

Thấu hiểu những tâm tư đó, cũng như tiếp nối sân chơi thường niên dành cho bạn đọc vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, báo Tuổi Trẻ tổ chức diễn đàn: Tết xưa Tết nay, thể lệ cuộc thi như sau:

Chủ đề cuộc thi:

Là những cảm xúc về ngày tết, câu chuyện đón tết năm nay như thế nào?, kí ức tết xưa, tết đoàn viên, khát vọng ngày xuân của những người con xa quê trong mùa xuân này.

Đó còn có thể là những khoảnh khắc gia đình sum họp bên mâm cơm, cảnh đẹp trên đường về quê, những hình ảnh người thân đưa đón dịp tết đến xuân về, những tâm sự của người con xa xứ không thể về quê đón tết vì kinh tế khó khăn, dịch bệnh…

Đối tượng tham gia:

Người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thể viết tiếng Việt đều được tham gia, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp.

Thời gian nhận tác phẩm:

Từ ngày 15-1-2021 đến hết ngày 20-2-2021

Yêu cầu bài dự thi:

Bài viết tối đa 1.500 chữ, khuyến khích kèm theo ảnh, video minh họa.

Bài viết được thể hiện bằng tiếng Việt.

Tác giả ghi địa chỉ, số điện thoại, email, số tài khoản (nếu có) để ban tổ chức liên lạc.

Bài dự thi chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi viết được tổ chức trước và hiện nay. Bài dự thi chưa từng được đăng trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội.

Tết xưa - Tết nay: Sân chơi mùa tết chở tâm tư bạn đọc tới muôn phương - Ảnh 2.

Mua hoa tết ở Huế - Ảnh: GIA TIẾN

Cách thức tham gia:

Bài viết dự thi gửi đến theo 2 cách:

Gửi qua địa chỉ email: tet@tuoitre.com.vn

Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ngoài bì thư ghi rõ tham gia cuộc thi viết Tết xưa Tết nay.

Các bài lọt vào vòng sơ kết sẽ được thông báo sau.

Cơ cấu giải thưởng:

• 1 giải nhất: 10 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là: điện thoại Samsung A31 và 02 vé khứ hồi G1 của Vietjet Air 

• 2 giải nhì: mỗi giải gồm 5 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là: điện thoại Xiaomi Note 9 hoặc Oppo A53; 01 vé khứ hồi G1 của Vietjet Air 

• 3 giải ba: mỗi giải gồm 5 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là: điện thoại Realme C12 hoặc VSmart Joy 4 hoặc Vivo Y20; mô hình máy bay Vietjet size lớn 

• 10 giải khuyến khích: mỗi giải gồm 2 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là pin sạc dự phòng Quick Charge Li-polymer 10000 mAh UMETRAVEL SKY10000; mô hình máy bay Vietjet size nhỏ 

• 20 phần quà tặng dành cho bạn đọc trên mạng xã hội là: ba lô FPT Shop + Voucher giảm 10% khi mua laptop tại hệ thống cửa hàng FPT Shop; gấu bông + túi du lịch Vietjet

Lễ trao giải dự kiến diễn ra trước 28-2-2021.

Tết xưa - Tết nay: Sân chơi mùa tết chở tâm tư bạn đọc tới muôn phương - Ảnh 3.

Đi chợ tết ở Hậu Giang - Ảnh: GIA TIẾN

Quy định chung:

Tác giả chịu trách nhiệm về tính chính xác các thông tin trong bài viết và bản quyền bài viết.

Cán bộ, phóng viên, công nhân viên báo Tuổi Trẻ và các đơn vị đồng hành chương trình này được tham gia viết bài nhằm cổ súy cho những nét đẹp ngày tết cũng như cuộc thi nhưng không được xét chấm giải.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, bài dự thi được chọn đăng trên Tuổi Trẻ nhật báo, Tuổi Trẻ Online sẽ được báo Tuổi Trẻ trả nhuận bút.

Ban tổ chức được quyền sử dụng bài dự thi đoạt giải cho mục đích tuyên truyền, đối ngoại, in ấn các tài liệu quảng bá tiếp thị cho mục đích phát triển văn hóa Việt trong và sau cuộc thi. 

Người đoạt giải chịu trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật.

Giải thưởng bằng hiện vật sẽ không được quy đổi thành tiền.

Nếu có bằng chứng hiển nhiên người tham gia gian lận và sao chép tác phẩm thì kết quả của người thắng cuộc sẽ bị hủy bỏ.

Thể lệ xét chấm giải thưởng từ mạng xã hội như sau: 

Bài viết nhận được nhiều lượt like, share trên trên Fanpage Tuổi Trẻ sẽ có cơ hội nhận được quà tặng: ba lô FPT Shop + Voucher giảm 10% khi mua laptop. Giải thưởng này do Ban tổ chức xem xét và quyết định.

Nếu có một vấn đề phát sinh trong hoặc sau cuộc thi, mà vấn đề này nằm ngoài quy định đang có, Ban tổ chức có toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định xử lý vấn đề.

banner Têt xưa - Tết nay

Diễn đàn Tết xưa - Tết nay do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của hệ thống bán lẻ FPT Shop và Hãng hàng không Vietjet Air.

Diễn đàn gồm các bài viết, bài dự thi của cuộc thi Tết xưa - Tết nay về những ký ức Tết xưa, khát vọng ngày xuân hay những khoảnh khắc sum họp, cảnh đẹp trên đường về quê đón Tết của bạn đọc.

Diễn đàn mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, bài dự thi trên cả nước.

Cách thức tham gia:

Bài viết dự thi gửi đến theo 2 cách:

Gửi qua địa chỉ email: tet@tuoitre.com.vn.

Gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ: Báo Tuổi Trẻ - 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ngoài bì thư ghi rõ tham gia cuộc thi viết Tết xưa - Tết nay.

Các bài lọt vào vòng sơ kết sẽ được thông báo sau.

Cơ cấu giải thưởng:

• 1 giải nhất: 10 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là: điện thoại Samsung A31 của FPT Shop; 02 vé khứ hồi G1 của Vietjet Air.

• 2 giải nhì: mỗi giải gồm 5 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là: điện thoại Xiaomi Note 9 hoặc Oppo A53 của FPT Shop; 01 vé khứ hồi G1 của Vietjet Air.

• 3 giải ba: mỗi giải gồm 5 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là: điện thoại Realme C12 hoặc VSmart Joy 4 hoặc Vivo Y20 của FPT Shop; mô hình máy bay Vietjet size lớn.

• 10 giải khuyến khích: mỗi giải gồm 2 triệu đồng (hiện kim) + quà tặng là sạc dự phòng UMETRAVEL 10.000 mAh của FPT Shop; mô hình máy bay Vietjet size nhỏ.

• 20 phần quà tặng dành cho bạn đọc trên mạng xã hội là: balô FPT Shop + voucher giảm 10% khi mua laptop tại hệ thống cửa hàng FPT Shop; gấu bông + túi du lịch Vietjet.

Lễ trao giải dự kiến diễn ra trước 28-2-2021.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu tái hiện trâu và cuộc sống ruộng đồng Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu tái hiện trâu và cuộc sống ruộng đồng

TTO - Toàn cảnh đường hoa Nguyễn Huệ 2021 vừa được những nhà thiết kế hé lộ cho thấy sẽ có nhiều điểm nhấn mới trong 4 phân cảnh ở công trình vốn đã gắn bó với người TP.HCM 18 mùa xuân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên