Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tết Tân Sửu: tai nạn pháo nổ tăng, cấp cứu vì đánh nhau, ngộ độc đều giảm

13/02/2021 14:09 GMT+7

TTO - Báo cáo công tác y tế 3 ngày Tết, từ sáng 29 đến sáng mùng 2 Tết Tân Sửu, cho thấy ngoại trừ tai nạn do pháo nổ có tăng, còn các loại cấp cứu khác được thống kê như cấp cứu do đánh nhau, tai nạn giao thông, ngộ độc... đều giảm.

Tết Tân Sửu: tai nạn pháo nổ tăng, cấp cứu vì đánh nhau, ngộ độc đều giảm - Ảnh 1.

Một vụ rao bán pháo lậu tại TP.HCM trong dịp Tết - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo báo cáo này, từ 29 đến mùng 2 Tết, các cơ sở khám chữa bệnh đã thường trực 4 cấp, đón hơn 2.400 em bé chào đời, thực hiện khám, cấp cứu cho trên 125.000 bệnh nhân, giảm 50% so với Tết cùng kỳ.

Trong số này có 355 người nhập viện do pháo nổ các loại, nhiều hơn 34 ca so với cùng kỳ Tết Canh Tý. Bên cạnh đó, có 108 ca cấp cứu do tai nạn vật liệu nổ khác, bao gồm 1 ca tử vong do bị bắn. So với cùng kỳ Tết Canh Tý, số cấp cứu do vũ khí, vật liệu nổ cũng tăng.

Tuy nhiên may mắn trong Tết Tân Sửu này, các loại cấp cứu do đánh nhau, ngộ độc, tai nạn giao thông đều giảm mạnh. Cụ thể, 3 ngày qua, các cơ sở y tế cấp cứu gần 2.000 ca cấp cứu vì lý do đánh nhau (tức là mỗi ngày Tết có gần 700 người vào viện vì đánh nhau). Con số này đã là giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái, trong số này có 528 trường hợp nặng, tương đương Tết Canh Tý.

Số cấp cứu do ngộ độc thức ăn trong những ngày Tết Tân Sửu là gần 2.200 ca, giảm 19,3% so với Tết Canh Tý. Số cấp cứu do tai nạn giao thông những ngày Tết cũng giảm 10% so với Tết năm ngoái.

Pháo cấm nổ vang trời hàng chục phút sau giao thừa Pháo cấm nổ vang trời hàng chục phút sau giao thừa

TTO- Sau hàng loạt tiếng nổ pháo hoa dài hàng chục phút đêm giao thừa, dọc các tuyến đường ở nhiều làng quê Hà Tĩnh xác nhiều loại pháo nằm lăn lóc, vương vãi khắp nơi.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận