21/12/2023 19:00 GMT+7

Tết ấm bất ngờ ở quê lúa Vĩnh Lợi từ Home Credit

Trên cây cầu bê tông bắc qua con rạch nhỏ lấp ló rặng dừa nước, người dân Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) xôn xao khi thấy một chiếc xe buýt đỏ ngộ nghĩnh chạy qua. Đó là chiếc xe Home Love của Home Credit đang “chở Tết” về vùng chiêm trũng này.

Năm nay, một số bà con Vĩnh Lợi được đón một cái Tết ấm bất ngờ - Ảnh: Home Credit

Năm nay, một số bà con Vĩnh Lợi được đón một cái Tết ấm bất ngờ - Ảnh: Home Credit

Vậy là, năm nay, một số bà con Vĩnh Lợi được đón một cái Tết ấm bất ngờ.

Tết ba miền rộn ràng trong xóm nhỏ

Vĩnh Lợi là huyện nghèo, có diện tích nhỏ nhất của tỉnh Bạc Liêu. Ở đây, người dân chủ yếu trồng lúa, một số ít nông dân nuôi vịt đồng để cải thiện thu nhập.

Trồng lúa trên những cánh đồng xăm xắp nhiễm mặn nên năng suất không cao, người dân ở đây nhiều năm quen với cuộc sống lam lũ, túng thiếu. Vì vậy, nhiều cái Tết diễn ra ở đây thật đơn sơ. Hơn 400 đứa trẻ ở Trường Tiểu học Hoàng Quân (xã Hưng Thành) cũng đã quen với những mùa Tết "không có gì nhiều để nhớ".

Nhưng năm nay rất khác. Chuyến xe Home Love bất ngờ tìm đến, tạo nên không gian văn hoá Tết đặc sắc, rộn rã, giúp những đứa trẻ ở đây được tận hưởng một cái Tết ấn tượng trong cuộc đời.

Hơn 400 học sinh cùng đông đảo phụ huynh tưng bừng hoà vào không gian Tết ba miền. Những đứa trẻ với mái đầu khét nắng, bàn tay đen đúa xinh xinh lần đầu được hướng dẫn nặn ra những con tò he ngộ nghĩnh của miền Bắc.

Chuyến xe Home Love mang Tết ấm về với các em học sinh Trường Tiểu học Hoàng Quân - Ảnh: Home Credit

Chuyến xe Home Love mang Tết ấm về với các em học sinh Trường Tiểu học Hoàng Quân - Ảnh: Home Credit

Cạnh đó, một số phụ huynh hào hứng cùng con em của mình làm hoa giấy Thanh Tiên - đặc trưng văn hoá tết của Huế. Nhiều em khác ồ lên thích thú khi lần đầu được chơi trò ném còn - trò chơi của dân Tây Bắc mà những đứa trẻ ở đây chỉ được thấy trên tivi.

Cây cầu khỉ được dựng lên để phục vụ trò chơi vận động cho bọn trẻ. Đi qua cầu khỉ, bọn trẻ cười sảng khoái rồi sà vô vẽ bao lì xì, học cách xếp lá dừa thành những con vật ngộ nghĩnh.

Không chỉ được hoà mình vào các loại trò chơi dân gian đặc trưng Tết Nguyên đán, các em còn có một ngày vui khi tham gia văn nghệ ngay tại ngày hội.

Thơm thảo những món quà xuân

Không chỉ tạo ra không gian hội Xuân để trẻ em nơi đây có một "đại tiệc cảm xúc", chuyến xe Home Love còn "chở" những món quà thiết thực đến với người dân Vĩnh Lợi.

Trong chuỗi sự kiện hướng đến "Tết Ấm App", Home Credit (công ty tài chính tiêu dùng đến từ Châu Âu) kết hợp với Quỹ Hy vọng sửa sang lại ngôi trường Hoàng Quân - một trong những ngôi trường có điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn nhất tỉnh Bạc Liêu.

Các em nhỏ thích thú tham gia các trò chơi dân gian Tết 3 miền - Ảnh: Home Credit

Các em nhỏ thích thú tham gia các trò chơi dân gian Tết 3 miền - Ảnh: Home Credit

Từ sự đóng góp của các nhân viên đang làm việc tại Home Credit, kinh phí được trích ra để lắp đặt mái che mới cho trường. Những món quà là dụng cụ học tập cùng bánh kẹo cũng được trao trong niềm vui cho hơn 400 đứa trẻ ngay tại hội Xuân.

Song song đó, Home for Life (một dự án thúc đẩy tài chính toàn diện của Home Credit) cũng mang đến một hoạt động hết sức thiết thực khi kết hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức buổi tập huấn cho hàng trăm phụ nữ về kiến thức tài chính cơ bản, đặc biệt là kĩ năng quản lý tài chính cá nhân, quản lý chi tiêu gia đình.

Bà Phan Thị Sang (Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu) cho biết do đặc thù về điều kiện thổ nhưỡng, có thể nói người dân Bạc Liêu, đặc biệt là phụ nữ gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Trong nhiều cái thiếu thì thiếu kiến thức để làm chủ đời sống là điều đáng lưu tâm.

Những món quà là các dụng cụ học tập, bánh kẹo được đội ngũ Home Credit trao cho các em học sinh - Ảnh: Home Credit

Những món quà là các dụng cụ học tập, bánh kẹo được đội ngũ Home Credit trao cho các em học sinh - Ảnh: Home Credit

Người nông dân một nắng hai sương ở vùng nước lợ này hầu như không có điều kiện tiếp xúc kiến thức về kinh tế - tài chính. Vì vậy, Home for Life mang đến những buổi tập huấn kiến thức như thế này, thật sự rất bổ ích.

Biết cách kiếm thêm thu nhập là rất quan trọng, biết cách quản lý chi tiêu còn quan trọng hơn. Chúng tôi tin rằng, buổi tập huấn mở ra tư duy mới cho chị em trong việc từng bước vượt qua khó khăn và vươn lên khởi nghiệp kinh doanh, làm chủ cuộc sống.

Không chỉ tổ chức tập huấn, chương trình Home for Life còn hỗ trợ số vốn 150 triệu đồng cho hai tổ hợp tác (hợp tác xã thu nhỏ) tại xã Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân).

Bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng bộ phận Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit trao tặng gói hỗ trợ vốn cho phụ nữ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: Home Credit

Bà Phạm Thị Bích Liên, Trưởng bộ phận Vận hành tiếp thị và Phát triển bền vững Home Credit trao tặng gói hỗ trợ vốn cho phụ nữ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu - Ảnh: Home Credit

Ở huyện Vĩnh Lợi, một số chị em tham gia tổ hợp tác sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ bằng công việc đan đát từ cây năng tượng còn tổ hợp tác sản xuất ở huyện Hồng Dân thì đan đát từ cây lục bình.

Cái khó chung của chị em ở hai hợp tác xã này là thiếu vốn, không thể chủ động được nguồn nguyên liệu nên việc sản xuất trở nên bấp bênh. Có vốn để trữ nguyên liệu và mua sắm thêm thiết bị sản xuất, chị em ở hai tổ sản xuất này yên tâm về việc duy trì liên tục công việc, không bị "đứt đoạn" thu nhập.

Chuỗi hoạt động Home Love do công ty tài chính số Home Credit thực hiện thường niên, ngoài việc thể hiện sự cam kết tài chính toàn diện giữa công ty và cộng đồng, chương trình cũng chính là cầu nối cho các khách hàng, tập thể nhân viên chung tay đóng góp cho xã hội, giúp người dân "sống vui" như mong đợi.

Ngân hàng KBank Thái Lan đàm phán mua Home Credit Vietnam, thỏa thuận có thể tới 1 tỉ USDNgân hàng KBank Thái Lan đàm phán mua Home Credit Vietnam, thỏa thuận có thể tới 1 tỉ USD

Trong mục tiêu mở rộng kinh doanh, Ngân hàng KBank cho biết đang trong giai đoạn đầu đàm phán để mua lại Công ty tài chính Home Credit Vietnam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên