20/12/2023 18:17 GMT+7

Home Credit năm thứ 2 liên tiếp được vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững

Home Credit lần thứ hai liên tiếp được xướng tên trong Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI100) cho những đóng góp mang tính dài hạn và lan tỏa thông điệp ý nghĩa trong cộng đồng của mình.

Giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ESG

Đại diện Home Credit (áo trắng ở giữa) được trao tặng chứng nhận Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2023 tại chương trình CSI100 - Ảnh: Home Credit

Đại diện Home Credit (áo trắng ở giữa) được trao tặng chứng nhận Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2023 tại chương trình CSI100 - Ảnh: Home Credit

Môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang trở thành xu hướng chủ đạo và được ngày càng nhiều doanh nghiệp đưa vào làm một phần tất yếu trong hoạt động của doanh nghiệp. Chính phủ cũng có những chính sách quyết liệt để thúc đẩy ESG tại Việt Nam.

Đây là lý do giải thưởng CSI100 ra đời vào năm 2016, từ sự phối kết hợp của Liên đoàn thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ.

Giải thưởng vinh danh các doanh nghiệp tiên phong thực hiện tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh có trách nhiệm trên cả 3 khía cạnh toàn diện là kinh tế - xã hội - môi trường.

Năm 2023 đánh dấu năm thứ 8 Giải thưởng được triển khai với hạt nhân là Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).

Phiên bản Bộ chỉ số CSI 2023 được hội đồng chuyên gia đánh giá là sự cải tổ toàn diện về mặt cấu trúc, rõ ràng, dễ tiếp cận. CSI 2023 bao gồm 130 chỉ số với 63% là các chỉ số tuân thủ, 37% là các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững.

2023 cũng là năm thứ 2 liên tiếp Home Credit tham gia Chương trình CSI và tiếp tục trở thành công ty tài chính tiêu dùng duy nhất được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững.

Với việc đạt được điểm số tại hầu hết các chỉ tiêu nêu trên là sự ghi nhận cho những nỗ lực vượt trội của Home Credit trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển bền vững.

Nỗ lực hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Hành trình Home Love 12-2023 của Home Credit – Chuyến xe “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” - Ảnh: Home Credit

Hành trình Home Love 12-2023 của Home Credit – Chuyến xe “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” - Ảnh: Home Credit

Với sáu trụ cột chính bao hàm các khía cạnh của ESG, Home Credit coi tài chính có trách nhiệm và trao quyền trong môi trường chuyển đổi số là những trọng tâm được "tích hợp" vào DNA của Công ty.

Là một trong những công ty tài chính số dẫn đầu tại Việt Nam, phục vụ hơn 15 triệu khách hàng trong suốt 15 năm qua, Home Credit đã đưa phát triển bền vững vào trong không chỉ hoạt động kinh doanh mà còn cả các hoạt động cộng đồng, nhằm hỗ trợ các đối tượng yếu thế trong xã hội như lời bà Phạm Thị Bích Liên – Trưởng bộ phận Vận hành Tiếp thị và Phát triển Bền vững Home Credit.

"Chúng tôi hiểu rằng chiến lược phát triển bền vững gắn kết chặt chẽ cùng các mục tiêu kinh doanh là điều kiện tiên quyết cho doanh nghiệp thành công trong việc thu hút và tạo được niềm tin với khách hàng.

Bên cạnh đó, chú trọng đầu tư vào các dự án vì cộng đồng của doanh nghiệp, tạo ra nhiều tác động hữu hình tới xã hội, ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống của người dân cũng là việc không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của chúng tôi." – bà Liên cho biết.

Trong đó, Home Love và Home for Life được đánh giá là hai dự án tiêu biểu của Home Credit trong năm 2023, bởi tính nhân văn và sự thiết thực mà dự án mang lại cho những người dân nghèo, đặc biệt là các chị em phụ nữ và những em nhỏ dân tộc thiểu số, sinh sống tại các khu vực miền núi còn gặp nhiều khó khăn, thắp sáng ước mơ về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

Riêng với dự án Home for Life, chị em phụ nữ không chỉ được hỗ trợ vay vốn mà còn được tham gia các buổi tập huấn quản lý tài chính, chia sẻ kiến thức để hỗ trợ họ kinh doanh, làm chủ cuộc sống.

Đại diện Home Credit (áo đen – thứ 2 từ bên phải vào), trao tặng gói vay 0% lãi suất cho chị em phụ nữ Tổ hợp tác đan cây năng tượng và Tổ hợp tác đan lục bình (Bạc Liêu) - Ảnh: Home Credit

Đại diện Home Credit (áo đen – thứ 2 từ bên phải vào), trao tặng gói vay 0% lãi suất cho chị em phụ nữ Tổ hợp tác đan cây năng tượng và Tổ hợp tác đan lục bình (Bạc Liêu) - Ảnh: Home Credit

Gần 10 năm qua, dự án Home for Life đã giúp hàng trăm phụ nữ khó khăn cùng gia đình, giảm thiểu bất bình đẳng trong việc tiếp cận tài chính, thúc đẩy mục tiêu tài chính toàn diện theo định hướng của Chính phủ, đồng thời giúp họ sống vui như mong đợi.

Vào đầu tháng 12 vừa qua, với sự phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ nữ Tỉnh Bạc Liêu, dự án tiếp tục trao 150 triệu đồng vốn khởi nghiệp cho chị em phụ nữ Tổ hợp tác đan cây năng tượng và Tổ hợp tác đan lục bình (Bạc Liêu), giúp công việc của chị em bớt phần bấp bênh vì thiếu vốn như trước kia.

Sở hữu hơn 16.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, Home Credit cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp tài chính tối ưu nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, bằng các sản phẩm nhanh chóng, đơn giản và dịch vụ chuyên nghiệp.

Đây cũng là yếu tố cốt lõi trong cách tiếp cận tài chính có trách nhiệm, hướng đến cộng đồng bền vững của Home Credit, là chìa khóa giúp Công ty chinh phục giải thưởng CSI100 cũng như nhiều giải thưởng toàn cầu khác.

Home Credit và Thế Giới Di Động ký kết hợp tác chiến lượcHome Credit và Thế Giới Di Động ký kết hợp tác chiến lược

Home Credit và Thế Giới Di Động ký kết hợp tác chiến lược nhằm hỗ trợ tài chính đặc biệt dành cho khách hàng, hướng tới doanh số 2 tỉ USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên