Xe
27/05/2022 09:49 GMT+7

Tesla đăng ký thương hiệu tại Thái Lan, mở đường về Đông Nam Á

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Đội hình 4 chiếc xe điện Tesla Model S, Model X, Model 3 và Model Y có thể sớm xuất hiện dưới dạng chính hãng tại Đông Nam Á.

Tesla đăng ký thương hiệu tại Thái Lan, mở đường về Đông Nam Á - Ảnh 1.

Tesla có thể mở rộng tầm ảnh hưởng của mình tại Đông Nam Á qua Thái Lan - Ảnh: Tesla

Trong năm 2022 này, Tesla đã không ít lần thể hiện tham vọng muốn lấn chân vào sân chơi Đông Nam Á. Hồi đầu năm nay, thương hiệu Mỹ đã đàm thoại với các quan chức Indonesia về việc muốn mở nhà máy lắp ráp và kinh doanh chính hãng tại đảo quốc này dù 2 phía tới nay vẫn chưa thể thống nhất.

Mới đây nhất, Tesla đã chính thức đăng ký phân nhánh Tesla Thái Lan vào ngày 25-4.

Tesla đăng ký thương hiệu tại Thái Lan, mở đường về Đông Nam Á - Ảnh 2.

Tesla hiện mới có showroom chính hãng tại Singapore - Ảnh: Torque

Danh sách thành viên ban lãnh đạo Tesla Thái Lan cũng đã bị rò rỉ 3 vị trí là David Jon Feinstein (hiện là giám đốc thương mại toàn cầu và thị trường mới của Tesla toàn cầu kiêm giám đốc Tesla Ấn Độ), Vaibhav Taneja (giám đốc kế toán của Tesla Motor and Energy Ấn Độ) và Yaron Klein (thủ quỹ hiện tại của Tesla).

Theo Reuters, Tesla vẫn đang thăm dò nhiều quốc gia trên thế giới để xây dựng phân nhánh và nhà máy mới sau khi kế hoạch của họ tại Ấn Độ bất ngờ bị ngưng trệ, vì chưa đạt được tiếng nói chung với chính phủ nước này (chủ yếu xoay quanh việc không được tiếp cận mức thuế nhập khẩu mong muốn).

Tesla đăng ký thương hiệu tại Thái Lan, mở đường về Đông Nam Á - Ảnh 3.

Bên trong showroom Tesla đặt tại Raffle City, Singapore - Ảnh: Carbuyer Singapore

Tạm thời ở Đông Nam Á, Singapore là quốc gia duy nhất có kênh bán xe Tesla chính hãng, tuy nhiên khó có thể nói đây là một phân nhánh chính thức xét tới việc doanh số xe (nhìn chung chứ không riêng gì Tesla) cực kỳ hạn chế, và họ cũng không có hệ thống điều hành hay quản lý cấp cao tại đảo quốc sư tử.

Cách Tesla dẹp nạn giá xe Cách Tesla dẹp nạn giá xe 'bia kèm lạc', khó áp dụng được cho các hãng khác

Giá xe trên toàn cầu đang có dấu hiệu tăng dần trong thời gian qua, đặc biệt ở các hệ thống đại lý, khi các con số được thổi phồng ở các mức độ khác nhau.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên