Tag: Tembin

Làng hoa Cái Mơn 'run rẩy' sau bão Tembin

TTO - 12 triệu giỏ hoa, sản phẩm hoa chuẩn bị Tết của làng hoa Cái Mơn, Chợ Lách, Bến Tre hết "rung" vì bão Tembin thì lại run do mưa ngập.

Miền Nam bớt 'run', bão Tembin đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

TTO - Cơn bão Tembin - nỗi sợ hãi của người dân đồng bằng sông Cửu Long suốt mấy ngày qua - đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi cập bờ.

Sinh viên thấp thỏm theo diễn biến bão Tembin

TTO - Thông tin, hình ảnh về cơn bão số 16 đang được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn khu vực phía Nam, liên tục cập nhật, chia sẻ với bao lo lắng về quê hương.

Bão ở Biển Đông hình thành ra sao?

TTO - Bão nhiệt đới hình thành trên những vùng biển lớn có nhiệt độ ấm. Trên thế giới có ba khu vực thích hợp bao gồm Biển Đông, Vịnh Bengal và Vịnh Mexico.

Nghe bão, nhà vườn miền Tây như "ngồi trên đống lửa"

TTO - Trước khả năng bão Tembin (bão số 16) sẽ đổ bộ vào các tỉnh ĐBSCL, các nhà vườn ĐBSCL đang ra sức chuẩn bị để tránh những thiệt hại trong tình huống xấu bão vào.

Bão Tembin vào Trường Sa rồi mới giảm cấp, Nam bộ khẩn trương ứng phó

TTO - Ông Hoàng Đức Cường, giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, cho biết như vậy tại cuộc họp ứng phó bão số 16 (Tembin) của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai sáng 24-12.

Bão mạnh uy hiếp Nam Bộ

TTO - Ông Lê Thanh Hải - phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia - đầy lo lắng cho người dân Nam Bộ khi trao đổi với Tuổi Trẻ trước cơn bão Tembin (Thiên Bình, tên một chòm sao do Nhật Bản đặt).

Bão quét qua Philippines, số người thiệt mạng liên tục tăng cao

TTO - Đến sáng hôm nay 24-12, số người thiệt mạng do bão Tembin ở Philippines tăng mạnh lên gần 200 người trong khi vẫn còn hơn 150 người mất tích. Cơn bão nhiệt đới vẫn đang gia tăng sức mạnh.

Vì sao bão Tembin 'giết' quá nhiều người ở Philippines?

TTO - Cơn bão nhiệt đới đánh vào phía nam Philippines nhanh chóng làm thiệt mạng hơn 133 người sau khi đổ bộ vào đảo Mindanao hôm qua, chưa kể còn vô số người mất tích.

Hơn 100 người thiệt mạng vì bão Tembin ở Philippines

TTO - Tính tới sáng nay 23-12, số người chết vì bão nhiệt đới Tembin ở miền nam Philippines đã tăng lên hơn 100 trường hợp.