Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Hơn 100 người thiệt mạng vì bão Tembin ở Philippines

23/12/2017 10:35 GMT+7

TTO - Tính tới sáng nay 23-12, số người chết vì bão nhiệt đới Tembin ở miền nam Philippines đã tăng lên hơn 100 trường hợp.

Hơn 100 người thiệt mạng vì bão Tembin ở Philippines - Ảnh 1.

Người dân ngồi trên một chiếc xe đã ngập gần hết ở thành phố Cagayan de Oro - Ảnh: REUTERS

Theo BBC, cơn bão Tembin đổ bộ vào khu vực phía nam Philippines đã khiến hơn 100 người chết và hàng chục người mất tích. Các nạn nhân của cơn bão mạnh này là cư dân ở đảo Mindanao khi cơn bão quét qua hòn đảo lớn thứ hai đất nước này, gây lũ lụt và lở đất. 

Theo Hãng tin AFP, bão Tembin gây mưa lớn kéo theo ngập lụt và lở đất đã tàn phá cả một ngôi làng trong hôm qua 22-12.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Roy Secuya, một quan chức thuộc cơ quan phụ trách thảm họa địa phương, cho biết các binh sĩ và lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được điều tới ngôi làng hẻo lánh ở vùng Tubod thuộc tỉnh Lanao del Norte.

Ông Roy Secuya nói: "Chúng tôi không liên lạc được với giới chức trong làng vì các đường dây điện hay điện thoại đều đã bị đứt hỏng trong mưa bão".

Hơn 100 người thiệt mạng vì bão Tembin ở Philippines - Ảnh 2.

Một người cố bám vào sợi dây thừng của xuồng cứu hộ trong lúc phải sơ tán vì ngập lụt nghiêm trọng ở thành phố Cagayan de Oro của Philippines - Ảnh: REUTERS

Mặc dù trung bình mỗi năm Philippines thường gánh chịu khoảng 20 cơn bão lớn, song Mindanao, hòn đảo nằm phía nam nước này, lại hiếm khi bị ảnh hưởng bởi những cơn bão.

Sau khi càn quét Mindanao ngày thứ sáu 22-12, bão Tembin đã suy yếu nhưng vẫn tiếp tục tiến về phía tây, quét qua biển Sulu với sức gió giật 95km/h.

Cơ quan khí tượng Philippines dự báo vào cuối ngày hôm nay 23-12, bão Tembin sẽ đổ bộ vào phần mũi đảo Palawan ở phía tây.

Bão Tembin đổ vào Philippines chỉ chưa đầy một tuần sau khi bão Kai-Tak tàn phá khu vực miền trung nước này khiến 54 người chết và 24 người mất tích.

Hơn 100 người thiệt mạng vì bão Tembin ở Philippines - Ảnh 3.

Sơ tán dân khỏi lụt ở thành phố Cagayan de Oro - Ảnh: REUTERS

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận