Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Bão Kai-tak đã qua Philippines, 28 người chết

18/12/2017 14:47 GMT+7

TTO - Ít nhất 28 người chết, 30 người mất tích sau khi bão Kai-tak tràn qua Philippines. Cơn bão này hiện đã vào Biển Đông với sức gió mạnh nhất 60-75km/h.

Bão Kai-tak đã qua Philippines, 28 người chết - Ảnh 1.

Bão Kai-tak gây mưa và ngập lụt ở miền đông Philippines - Ảnh: REUTERS

Theo các quan chức Philippines, hầu hết nạn nhân thiệt mạng đều ở tỉnh đảo Biliran, nơi nhiều nhà dân bị lở đất chôn vùi.

Hiện các đội cứu hộ đang dùng xe ủi đào bới đống bùn đất để tìm những người mất tích nhưng hi vọng của họ đang cạn dần.

"Tình hình không được lạc quan. Chúng tôi lo ngại những người được báo mất tích đều đã chết", ông Sofronio Dacillo - một quan chức tỉnh Biliran - nói với Hãng tin AFP. 

Hiện nhiều nơi ở tỉnh này vẫn chưa có điện trở lại, và dự kiến mọi người phải sống trong cảnh không có điện cho tới sớm nhất là ngày 20-12. Hệ thống đường sá, cầu cống trong tỉnh bị phá hủy nặng nề.

Trong khi đó người phát ngôn của Tổng thống Rodrigo Duterte nói dự kiến tổng thống sẽ tới Biliran - với dân số 140.000 người, vào cuối hôm nay để kiểm tra mức độ thiệt hại và công tác cứu hộ.

Theo AFP, sức gió của bão Kai-tak không phải là rất mạnh nhưng di chuyển chậm gây mưa lớn kéo dài và lũ lụt diện rộng ở nhiều đảo miền trung Philippines, trong đó có nhiều đảo từng chịu ảnh hưởng nặng của siêu bão Haiyan vào năm 2013 - cơn bão từng làm hơn 7.350 người chết hoặc mất tích.

Hiện cơn bão này đã vượt qua phía bắc đảo Palawan và đi vào phía nam Biển Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận