Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Tế Nam yêu cầu đàn ông không 'bikini Bắc Kinh', hở bụng, lòi rốn

04/07/2019 21:19 GMT+7

TTO - Một thành phố ở Trung Quốc yêu cầu đàn ông trung niên không được cởi trần hoặc tốc áo nơi công cộng, gọi đây là 'hành vi kém văn minh'.

Tế Nam yêu cầu đàn ông không bikini Bắc Kinh, hở bụng, lòi rốn - Ảnh 1.

Các cụ già, đàn ông trung niên tại Trung Quốc thường có thói quen cởi trần nơi công cộng - Ảnh: WENMING.CN

Mỗi mùa hè nắng nóng, đàn ông trung niên tại các thành phố lớn Trung Quốc lại tốc áo lên quá ngực cho mát mẻ.

"Phong cách" này có hẳn một biệt danh riêng là "bikini Bắc Kinh".

Thế nhưng, "bikini Bắc Kinh" có vẻ không mấy hợp nhãn chính quyền thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Thành phố này ngày 3-7 ban hành văn bản, yêu cầu người dân mặc áo đàng hoàng tại nơi công cộng, theo CNN.

Tế Nam có dân số 8,7 triệu người. Nhiệt độ tại đây trong tuần qua nằm ở mức nhiệt nóng bức, khoảng 36 độ C. Trước cái nóng, những đàn ông trung niên tại đây, giống như nhiều nơi khác ở Trung Quốc, chọn cách vén áo lên cao, hoặc thậm chí là cởi trần đi ra đường.

Đối với chính quyền Tế Nam, đây được coi là "hành vi kém văn minh". Trong thông báo được đưa ra, Tế Nam cũng cho biết nhiều cư dân đã phàn nàn về "hiện tượng thiếu văn minh" này và cho rằng nó đang bôi xấu hình ảnh của thành phố.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng tuyên bố đang lên kế hoạch để ngăn chặn "lối ăn mặc không phù hợp tại các địa điểm công cộng", bao gồm "cởi trần" và "phơi bày bừa bãi các bộ phận cơ thể".

Cãi vã nơi công cộng, chen ngang, xả rác và thả chó chạy rông cũng nằm trong số các hành vi bị nhắm tới để làm đẹp hình ảnh thành phố.

Tế Nam yêu cầu đàn ông không bikini Bắc Kinh, hở bụng, lòi rốn - Ảnh 2.

Cách ăn mặc này được đặt biệt danh là "bikini Bắc Kinh" - Ảnh: AFP

Tuy nhiên, CNN cho biết nhiều cư dân mạng cho rằng các quy định mới đang làm quá vấn đề.

"Cởi trần giảm nhiều khí thải carbon hơn là bật điều hòa", một cư dân mạng viết. Một người khác cũng lên tiếng: "Hãy để cho những người lớn tuổi thoải mái".

Tế Nam không phải là thành phố đầu tiên ở Trung Quốc "tuyên chiến" với "nạn cởi trần nơi công cộng".

Tại thành phố Thiên Tân, một người đàn ông đã bị phạt 7 đôla vào hồi tháng 5 vì đi mua đồ tại một siêu thị mà không mặc áo, theo CNN. Thành phố này trước đó đã áp dụng luật cấm cởi trần vào đầu năm nay.

Chính phủ thị trấn Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, cũng tỏ ra khá nghiêm túc về vấn đề này. Hàm Đan thậm chí đã làm phim ngắn tuyên truyền cho việc không cởi trần nơi công cộng.

Người đàn ông chết bí ẩn khi xem phim kinh dị Annabelle Người đàn ông chết bí ẩn khi xem phim kinh dị Annabelle

TTO - Một người đàn ông được phát hiện đã tử vong trong một rạp phim ở Thái Lan sau suất chiếu bộ phim kinh dị Annabelle Comes Home.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận