Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Tây Ninh tạm dừng giao, nhận hàng hóa ở các chợ đầu mối tại TP.HCM

29/06/2021 13:35 GMT+7

TTO - Nhằm đảm bảo phòng dịch COVID-19, Sở Y tế Tây Ninh vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT Tây Ninh và UBND các huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh cho tạm dừng giao, nhận hàng hóa đi từ Tây Ninh về các chợ đầu mối ở TP.HCM và ngược lại.

Tây Ninh tạm dừng giao, nhận hàng hóa ở các chợ đầu mối tại TP.HCM - Ảnh 1.

Tây Ninh sẽ tạm dừng giao, nhận hàng hóa ở các chợ đầu mối tại TP.HCM. Trong ảnh: Người dân chở hàng tại chợ đầu mối Thủ Đức, TP.HCM - Ảnh: HOÀNG AN

Trước đó, UBND huyện Hóc Môn đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động tập kết, giao hàng hóa tại chợ đầu mối Hóc Môn để thực hiện công tác phòng, chống dịch kể từ 0h ngày 28-6 đến 0h ngày 4-7 do có ca COVID-19.

Ngoài ra, một số chợ khác tại TP.HCM từng ghi nhận có ca dương tính như chợ đầu mối Bình Điền, Sơn Kỳ...

Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh đã có công văn hướng dẫn xử lý những trường hợp từng lui tới các chợ có ca COVID-19 phải được đưa vào cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm; đề nghị tạm dừng giao, nhận hàng hóa đi từ Tây Ninh về các chợ đầu mối ở TP.HCM và ngược lại.

Sở Y tế đề nghị Sở GTVT và UBND các huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh khi phát hiện các phương tiện đi và về từ các chợ đầu mối nêu trên, đưa toàn bộ những người có mặt trên phương tiện bàn giao cho y tế địa phương để cách ly tập trung.

Ngoài ra, Sở Y tế còn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các sở, ngành liên quan có biện pháp hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân Tây Ninh.

Thêm 2 F1 dương tính, Đồng Nai có 15 ca mắc COVID-19 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn Thêm 2 F1 dương tính, Đồng Nai có 15 ca mắc COVID-19 liên quan chợ đầu mối Hóc Môn

TTO - Sở Y tế Đồng Nai cho biết thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc liên quan chợ đầu mối Hóc Môn lên 15 ca.

TUẤN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận