12/07/2022 13:59 GMT+7

Tay không bắt rắn, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa nặng gần 3kg cắn chết

XUÂN ĐÀO - A LỘC
XUÂN ĐÀO - A LỘC

TTO - Một người đàn ông ở Đồng Nai dùng tay không bắt con rắn nặng gần 3kg thì không may bị rắn cắn và tử vong sau đó.

Tay không bắt rắn, người đàn ông bị rắn hổ mang chúa nặng gần 3kg cắn chết - Ảnh 1.

Con rắn hổ mang chúa cắn ông Cần tử vong - Ảnh: XUÂN ĐÀO

Ngày 12-7, ông Nguyễn Huy Sang - chủ tịch Hội nông dân xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai - xác nhận một người dân trên địa bàn bị rắn hổ mang chúa dài hơn 2m, nặng gần 3kg cắn tử vong.

Nạn nhân là ông Trần Văn Cần, 65 tuổi, ngụ ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Đông.

Trước đó, ngày 10-7, nghe tin có rắn bò vào nhà hàng xóm bắt trộm gà, ông Cần cùng con trai và một số người dân khác qua hỗ trợ vây bắt. Do nghĩ đó là rắn hổ vện (còn gọi là rắn ráo trâu) không độc, ông dùng tay không đào bới để bắt rắn.

Khi lôi được con rắn ra ngoài, ông dùng bao bố bịt đầu rắn thì không may bị rắn cắn vào tay. Dù vậy, ông không đến bệnh viện khám, đến khi tay thâm tím, bắt đầu hoại tử thì người nhà mới đưa ông đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Tuy nhiên, do chậm đi bệnh viện nên nọc độc rắn di căn vào thận khiến ông Cần nguy kịch. Bác sĩ lọc máu liên tục nhưng tình trạng sức khỏe của ông Cần ngày càng xấu đi. Sau khi được đưa về nhà theo nguyện vọng của người thân, đến rạng sáng 12-7 thì ông Cần tử vong.

Ông Sang khuyến cáo người dân không nên tự ý bắt rắn nếu không có kinh nghiệm hay am hiểu về loài rắn. Trường hợp bị rắn cắn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời, hạn chế tai nạn thương tâm xảy ra.

Người cha bắt rắn hổ mang chúa bị biến chứng suy đa cơ quan, bệnh viện dồn lực cứu chữa Người cha bắt rắn hổ mang chúa bị biến chứng suy đa cơ quan, bệnh viện dồn lực cứu chữa

TTO - Do nọc độc của rắn hổ mang chúa, ông Phan Văn Tâm (38 tuổi, tỉnh Tây Ninh) đã bị suy thận cấp, suy gan, viêm cơ tim, chỉ số bạch cầu thấp, tiên lượng rất xấu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên