Chủ nhật, ngày 7 tháng 3 năm 2021

Tàu ngư dân mất tích, 21 ngày sau chi cục trưởng mới báo cáo

15/08/2019 20:45 GMT+7

TTO - Tàu ngư dân mất tích từ ngày 2-7 nhưng đến 23-7 chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi kiêm chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình mới có công văn báo cáo cấp trên.

Tàu ngư dân mất tích, 21 ngày sau chi cục trưởng mới báo cáo - Ảnh 1.

Người thân 5 thuyền viên trên tàu cá mất tích đã lập bàn thờ - Ảnh: H.SƠN

Ngày 15-8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh này thực hiện việc kiểm điểm đối với ông Nguyễn Ngọc Phụng, chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi kiêm chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. 

Lý do bởi ông này quá chậm trễ trong việc báo cáo thông tin tàu cá ngư dân mất tích lên cấp trên.

Trước đó, vào ngày 2-7, tàu cá mang của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm cùng 4 ngư dân khác ở thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình bị mất tích khi vào đảo Hải Nam tránh trú cơn bão số 2. Một tuần sau đó, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, đến ngày 23-7, ông Phụng mới gửi công văn thông báo đến văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. 

Sau thời điểm đó, ông Phụng mới báo cáo thông tin vụ việc cho UBND tỉnh Quảng Bình và đơn vị chủ quản là Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Khi giải trình với Sở Nông nghiệp, ông Phụng nói việc báo cáo chậm trễ là vì văn thư phụ trách đi công tác xa nhưng phía sở này không chấp nhận.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, đã gần một tháng rưỡi nhưng tung tích tàu cá QB 98845 vẫn chưa được tìm thấy. Hiện các đơn vị chức năng tại Quảng Bình vẫn đang thực hiện các biện pháp tìm kiếm.

Vẫn chưa tìm thấy 4 ngư dân nhảy khỏi tàu cá mất tích Vẫn chưa tìm thấy 4 ngư dân nhảy khỏi tàu cá mất tích

TTO - Bốn ngư dân đã nhảy xuống biển và mất tích khi tàu cá KG-91752TS đang hoạt động cách đảo Hòn Khoai (Cà Mau) khoảng 20 hải lý.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận