Tag: Tàu ngầm hạt nhân

Úc bác tin hứa giúp Mỹ nếu có xung đột ở Đài Loan để đổi lấy tàu ngầm

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Richard Marles khẳng định không có chuyện Canberra hứa giúp Mỹ nếu có xung đột ở Đài Loan, để đổi lấy việc Washington cung cấp các tàu ngầm hạt nhân.

AUKUS và cuộc chạy đua tàu ngầm hạt nhân ở châu Á

Các quan chức Mỹ khẳng định sẽ không có AUKUS+ để cung cấp thêm bất kỳ tàu ngầm hạt nhân nào ngoài ba nước hiện có gồm Mỹ, Anh và Úc.

Nga sản xuất đầu đạn hạt nhân cho siêu ngư lôi Poseidon

Nga đã sản xuất các đầu đạn hạt nhân đầu tiên cho siêu ngư lôi Poseidon để triển khai trên tàu ngầm hạt nhân Belgorod.

Nga biên chế tàu ngầm hạt nhân giúp 'đảm bảo an ninh Nga trong nhiều thập niên tới'

"Nga tăng cường lực lượng hạt nhân hải quân" - Đài RT (Nga) chạy dòng tít ngày 29-12 khi đưa tin hải quân Nga vừa đưa vào biên chế tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei thứ sáu.

Tàu ngầm hạt nhân Nga diễn tập bắn tên lửa gần lãnh thổ Mỹ

TTO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của nước này đã bắn tên lửa hành trình ở Bắc Cực, trong khuôn khổ cuộc tập trận quân sự nhằm kiểm tra tính sẵn sàng của quân đội tại khu vực này.

Úc đền hơn nửa tỉ USD vì hủy mua tàu ngầm, Pháp dịu giọng

TTO - Sau nhiều tháng tranh cãi, Chính phủ Úc và Tập đoàn Naval Group đã thống nhất về mức bồi thường cho việc Canberra đơn phương hủy hợp đồng mua 12 tàu ngầm từ Pháp. Số tiền mà Úc phải trả là hơn 584 triệu USD.

Anh chi tiếp hơn 2 tỉ bảng đóng tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo

TTO - Chính phủ Anh vừa chi thêm hơn 2 tỉ bảng Anh cho dự án đóng 4 tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo Dreadnought. Đây là loại tàu ngầm lớn nhất từng được đóng cho hải quân Hoàng gia Anh.

Úc công bố kế hoạch xây căn cứ tàu ngầm hạt nhân

TTO - Truyền thông Úc đưa tin Brisbane, Newcastle và Port Kembla là những địa điểm mà nước này có thể đặt căn cứ tàu ngầm chạy năng lượng hạt nhân mới.

Kỹ sư hải quân Mỹ nhận tội bán bí mật tàu ngầm cho nước ngoài

TTO - Jonathan Toebbe, một cựu kỹ sư hạt nhân thuộc hải quân Mỹ, đã nhận tội cố gắng bán bí mật tàu ngầm của Mỹ cho "nước ngoài" trong phiên xử ngày 14-2.

Mỹ vận hành một trong những vũ khí mạnh nhất cho đồng minh an tâm

TTO - Một trong những vũ khí có sức mạnh lớn nhất của hải quân Mỹ đã bất ngờ xuất hiện ở đảo Guam hồi cuối tuần qua, trong bối cảnh căng thẳng ngày một tăng tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.