Thứ 4, ngày 21 tháng 10 năm 2020

Tàu hàng Trung Quốc nổ tại cảng, ít nhất 10 người thiệt mạng

26/05/2019 16:48 GMT+7

TTO - Một vụ nổ xảy ra do rò rỉ khí gas từ hệ thống chữa cháy của tàu chở hàng ở miền đông Trung Quốc khiến ít nhất 10 người chết, 19 người bị thương.

Tàu hàng Trung Quốc nổ tại cảng, ít nhất 10 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Đội cứu hộ đã có mặt ở hiện trường để giải cứu nạn nhân vụ nổ - Ảnh: Weibo

Theo thông báo từ trang mạng xã hội Weibo của chính quyền địa phương, vụ việc xảy ra vào lúc 16h chiều thứ bảy theo giờ Trung Quốc (15h chiều, giờ Việt Nam) tại cảng Longyan, thị trấn Uy Hải, tỉnh Sơn Đông.

Các nạn nhân bị thương đã được cấp cứu kịp thời và hiện tình trạng đã ổn định.

Tàu chở hàng phát nổ thuộc Công ty vận chuyển Fujian. Tàu đang trong quá trình sửa chữa trước khi vụ việc thương tâm xảy ra.

Điều tra sơ bộ cho thấy tai nạn xảy ra vì thủy thủ đoàn không tuân thủ đúng quy trình vận hành và sửa chữa tàu. Chính quyền cho biết sẽ tiếp tục điều tra kỹ lưỡng về nguyên nhân vụ việc.

Tai nạn do rò rỉ khí gas không phải là hiếm ở Trung Quốc, nơi những quy định về an toàn lao động thường bị xem nhẹ.

Tháng trước đã có 10 người tử vong do ngộ độc khí tại nhà máy dược phẩm tại tỉnh Sơn Đông.

Hồi tháng 3, một nhà máy hóa chất ở tỉnh Giang Tô cũng phát nổ khiến 78 người chết và hàng trăm người bị thương. Đây được xem là một trong những tai nạn công nghiệp nghiêm trọng nhất Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây.

Xa hơn, tháng 11-2018 cũng có 24 người chết và 21 người bị thương trong vụ rò rỉ khí gas tại nhà máy ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, nơi sẽ diễn ra Olympic mùa đông 2022.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận