Chủ nhật, ngày 29 tháng 11 năm 2020

Nổ nhà máy hóa chất Formosa ở Đài Loan, hơn 10.000 người sơ tán

08/04/2019 10:08 GMT+7

TTO - Nhà máy hóa chất của Tập đoàn sản xuất sợi và hóa chất Formosa trong khu công nghiệp ở thị trấn Mạch Liêu, huyện Văn Lâm, miền trung nam Đài Loan bất ngờ phát nổ chiều 7-4, hơn 10.000 người phải sơ tán khẩn cấp.

Nổ nhà máy hóa chất Formosa ở Đài Loan, hơn 10.000 người sơ tán - Ảnh 1.

Nhà máy hóa chất của Tập đoàn sản xuất sợi và hóa chất Formosa, nơi xảy ra vụ nổ - Ảnh: Global Times

Theo Tân Hoa xã, vụ nổ xảy ra khoảng 14h ngày 7-4, làm vỡ hết kính các tòa nhà gần đó và làm rung chuyển những ngôi nhà cách nhà máy hàng cây số.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hoặc thương tích, nhưng chính quyền đã ra lệnh sơ tán 10.000 dân làng gần đó vì khí gas bị rò rỉ sau vụ nổ.

"Vụ nổ rất lớn, cả vùng này đều nghe thấy" - Cai Chang-kun, trưởng thị trấn Mạch Liêu, cho biết. Ông nói đã yêu cầu đình chỉ hoạt động của nhà máy hóa chất và khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Được biết, lính cứu hỏa và cảnh sát đã đến hiện trường chỉ 20 phút sau khi nhận được báo cáo về vụ nổ. Điều tra sơ bộ cho thấy đường ống dẫn gas có vết nứt, khiến khí gas bị rò rỉ dẫn đến vụ nổ.

Nhà máy Formosa này từng bị phạt khoảng 162.000 USD vì vi phạm quy định về ô nhiễm không khí. Hiện cơ quan chức năng đang làm sáng tỏ nguyên nhân và giám sát thương vong cũng như mức độ ô nhiễm không khí.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận