Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Tàu hàng tông chìm tàu cá Quảng Ngãi: Do đêm tối nên không biết?

09/06/2022 10:21 GMT+7

TTO - Những thuyền viên trên tàu hàng tông chìm tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi khiến 3 người chết giải thích việc không dừng lại ứng cứu sau khi gây tai nạn là do va chạm trong đêm tối nên không rõ sự việc để xử lý.

Tàu hàng tông chìm tàu cá Quảng Ngãi: Do đêm tối nên không biết? - Ảnh 1.

Tàu Thịnh Long 68 được xác định tông chìm tàu cá tỉnh Quảng Ngãi, hiện bị tạm giữ ở cảng Thuận An (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: CÔNG BẰNG

Ngày 9-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam thông tin về kết quả điều tra và xác định tàu hàng tông chìm tàu cá QNg-91426 của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi khiến 3 người chết.

Theo điều tra, khoảng 3h30 ngày 6-6, tàu cá QNg-91426 TS do ông Trần Văn Công (47 tuổi, trú Quảng Ngãi) làm chủ kiêm thuyền trưởng, khi đến vùng biển thuộc huyện Thăng Bình, Quảng Nam thì dừng lại thả trôi trên biển. Lúc này trên tàu có 8 ngư dân, trong đó 7 người đang ngủ, thuyền trưởng Công xuống khoang máy để kiểm tra thì bất ngờ bị một tàu hàng tông chìm.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Nam xác định tàu gây tai nạn là tàu chở hàng Thịnh Long 68, số hiệu NĐ-3648 do ông Bùi Văn Long (56 tuổi, trú huyện Nghĩa Hưng, Nam Định) làm thuyền trưởng.

Khi đang di chuyển từ Đồng Nai đi cảng Thuận An (Thừa Thiên Huế), đến vùng biển thuộc địa phận Quảng Nam, tàu này đã tông chìm tàu cá ông Công khiến 3 người chết.

Qua đấu tranh, xem xét các dấu hiệu trên tàu, trích xuất camera trên tàu Thịnh Long 68, xác định thời điểm trên ông Nguyễn Văn Dương (36 tuổi, trú Nam Định, là thợ máy) điều khiển tàu này tông vào tàu cá trên.

Qua làm việc với cơ quan chức năng, các thuyền viên tàu này giải thích việc không dừng lại ứng cứu sau khi gây tai nạn là do va chạm trong đêm tối nên không rõ sự việc để xử lý.

Hiện tàu Thịnh Long 68 đang bị tạm giữ, neo đậu tại cảng Thuận An. Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra.

Tàu cá lao thẳng đâm chìm tàu khác như hải chiến Tàu cá lao thẳng đâm chìm tàu khác như hải chiến

TTO - Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã lao thẳng và tông chìm tàu cá của ngư dân Quảng Trị trên vùng biển Cồn Cỏ. Sáu người trên tàu cá Quảng Trị đều rơi xuống biển nhưng may mắn được cứu.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận